Lợi ích bất ngờ của các loại trái cây
VOV.VN - Mặc dù chúng ta đều biết trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại ít bổ sung chúng vào chế độ ăn uống của mình.
Theo nghiên cứu, mỗi khẩu phần trái cây bổ sung mỗi ngày sẽ giúp giảm xuống 7% nguy cơ mắc bệnh tim. Trên thực tế, một số loại trái cây có thể ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của một số bệnh. Dưới đây là những lợi ích có thể bạn chưa được biết đến về một số loại trái cây yêu thích.
1. Quả anh đào có thể ngăn ngừa đau khớp
Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến xương và khớp. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về hai vùng này, một loại trái cây mà bạn nên cân nhắc bổ sung vào chế độ ăn uống của mình là quả anh đào, hay còn gọi là quả cherry. Trong loại quả màu đỏ thơm ngon này có các hợp chất, được gọi là anthocyanins có tác dụng giảm viêm. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra việc uống nước ép anh đào tươi sẽ giúp bạn ít mắc bệnh gút hơn.
2. Dưa hấu có thể giảm chuột rút
Dưa hấu là một món ăn tráng miệng, giải khát tuyệt vời với giá cả cũng rất phải chăng. Hàm lượng nước cao, chất chống oxy hóa và axit amin trong dưa hấu có thể giúp bạn hoạt động được hiệu quả hơn. Hơn nữa, trong dưa hấu có chứa kali, giúp làm giảm chuột rút để bạn có thể tập luyện tốt trong một buổi tập căng thẳng.
3. Bơ giúp bảo vệ da
Bơ là loại quả có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong loại quả này có chứa các hợp chất, giúp bảo vệ làn da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời - nguyên nhân trực tiếp gây ra nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.
4. Chuối có thể ngăn ngừa sỏi thận
Trong chuối chứa nhiều kali, có thể đặc biệt tốt để ngăn ngừa sỏi thận. Ngoài ra, chúng cũng rất giàu Vitamin B6 giúp gan và thận loại bỏ được các hóa chất không mong muốn, và có magiê giúp ngăn chặn sự phát triển của các tinh thể canxi oxalat.
5. Quả việt quất có thể cải thiện sức khỏe não bộ
Thường được gọi là siêu thực phẩm, quả việt quất có một số lợi ích sức khỏe, trong đó có lợi ích đặc biệt cho não bộ. Đây là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, có nghĩa là chúng có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và có thể tăng cường trí nhớ cho con người.
6. Táo có thể giúp chữa táo bón và tiêu chảy
Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất để ăn khi bạn muốn điều trị táo bón. Chúng rất giàu chất xơ cần thiết cho nhu động ruột thường xuyên vì thế có thể giúp giảm táo bón ở người. Ngoài ra, loại quả này cũng có thể giúp bạn điều trị các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm cả bệnh tiêu chảy./.