lu tren song quang binh - quang ngai len cao

Lũ trên sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục lên

VOV.VN -Đêm nay, sáng mai (2/12), các sông từ Quảng Bình đến Bình Định có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được từ 19h ngày 30/11 - 13h ngày 1/12 trên các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế phổ biến từ 20-50mm, từ Đà Nẵng đến Bình Định từ 50-100mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Huế: 115mm, Quảng Ngãi: 156mm, An Chỉ: 134mm.

Do mưa to, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định đang lên. Mực nước lúc 16h ngày 1/12 tại một số trạm như sau:

Trên sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc: 2,77m, dưới mức báo động 1: 0,73m. Trên sông Vệ tại trạm Sông Vệ là: 2,47m, xấp xỉ báo động 1.

Dự báo, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục lên. Đêm nay, sáng mai (2/12), các sông từ Quảng Bình đến Bình Định có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, riêng các sông ở Quảng Ngãi lên mức báo động 2 đến báo động 3; đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng, đồng bằng các tỉnh trên./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close