Bao so 4 suy yeu thanh ap thap nhiet doi tren dia ban tinh Gia Lai

Hậu bão số 4: Ngập cục bộ, một xã ở Phú Yên vẫn còn chia cắt

VOV.VN - Từ ngày mai (1/12), mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ lên. Cần đề phòng nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Sáng nay (30/11), sau khi đi sâu vào đất liền khu vực Phú Yên - Bình Định, bão số 4 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực tỉnh Gia Lai. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km/h).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp bão số 4, ở các tỉnh từ Đà Nẵng - Phú Yên và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, phổ biến 50 – 100mm. Một số nơi có lượng lớn hơn như Quy Nhơn 149mm, Vân Canh (Bình Định) 131mm, Sông Cầu (Phú Yên) 194mm, Hà Bằng (Phú Yên) 130mm, An Khê (Gia Lai) 114mm.

Trong ngày hôm nay (30/11), lũ các sông từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum lên nhanh và có khả năng đạt mức báo động 1 đến báo động 2. Có nguy cơ ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và vùng trũng các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên; lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum.

Riêng tại tỉnh Phú Yên vẫn còn xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân bị chia cắt do ngập cục bộ. Ông Võ Cao Phi, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết: “Hiện, trời đã hết mưa, nước xuống nhanh, chỉ còn xã Xuân Sơn Bắc vẫn còn bị chia cắt do nước chưa rút. Bão số 4 cũng làm 2 nhà bị sập, 8 nhà dân trên địa bàn huyện bị tốc mái, hư hỏng”.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, đêm nay (30/11) sẽ có một đợt gió mùa đông bắc mạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ cấp 7, giật cấp 9, sau đó ảnh hưởng đến Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to đến rất to.

Từ ngày mai (1/12), mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có khả năng lên mức BĐ1 và trên mức BĐ1; các sông Thừa Thiên Huế đến Bình Định có khả năng lên mức báo động (BĐ)1 đến BĐ2, có sông lên trên mức BĐ2.

Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ cao trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp và đồng bằng ven biển, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các khu vực trên./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close