Máy bay Malaysia Airlines rơi xuống biển Vũng Tàu?

“Tôi tin mình đã thấy máy bay Malaysia Airlines rơi xuống” – một công nhân giàn khoan dầu Songar Mercur ngoài khơi Vũng Tàu nói

Một công nhân giàn khoan dầu Songar Mercur ngoài khơi Vũng Tàu cho biết anh tận mắt chứng kiến máy bay MH370 rơi ngoài khơi vùng biển phía nam Việt Nam.

Bob Woodruff, phóng viên ABC News, hiện đang giữ bản sao email mà nhân viên giàn khoan Michael Jerome McKay gửi cho sếp của anh khẳng định chứng kiến máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi.

may bay malaysia airlines roi xuong bien vung tau? hinh 1
Bản sao email của Michael gửi cho ABCs News. Ảnh: ABCs News

“Tôi tin mình đã thấy máy bay Malaysia Airlines rơi xuống” – Michael nói. 

Trong email, Michael McKay mô tả trông thấy một máy bay bốc cháy trên cao cách nơi anh đang đứng khoảng 50 đến 70km. Anh sau đó cung cấp tọa độ GPS vị trí anh đang đứng và vị trí máy bay bốc cháy cho các quan chức.

“Từ lúc tôi trông thấy máy bay bốc cháy cho đến khi lửa tắt (vẫn còn trên cao) khoảng 10 -15 giây” – anh nói.

Trao đổi với PV lúc 22g10 tối 14/3 , ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sau khi có thông tin ông Michael Jerome McKay thấy máy bay rơi ngoài khơi Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Vũng Tàu tiếp cận nhân vật để tìm hiểu thông tin.

Ông Hùng xác nhận, phía Vũng Tàu đã có buổi làm việc với ông Michael Jerome McKay vào chiều  13-3 và bản thân ông Michael Jerome McKay cũng đã cho rằng mình đã nhìn thấy máy bay MH370 rơi xuống biển Vũng Tàu vào rạng sáng 8-3.  

Bob Woodruff xác nhận có nói chuyện với một người tên Richard Beaton ở tập đoạn dầu khí Idemitsu của Nhật Bản – tập đoàn thuê Songa Mercur khoan dầu và Richard khẳng định rằng email của ông McKay là thật.

Theo ABC News, Đô đốc Lê Minh Thành, Phó tư lệnh quân chủng hải quân Việt Nam nói với ABC News rằng các quan chức Việt Nam đã huy động máy bay đến khu vực mà ông Michael thông báo nhưng không phát hiện được gì./.

Quỳnh Trang- Đông Hà/Tuổi trẻ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage