Mot phu nu nhap vien do soc phan ve voi noc doc con trung

Một phụ nữ nhập viện do sốc phản vệ với nọc độc côn trùng

VOV.VN -Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Phú Quốc trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê, co giật, khó thở.

Sau một ngày nằm điều trị tại bệnh viện Quân y 175, sáng 29/12, sức khỏe chị Phạm Thị Thơm, bị côn trùng cắn, ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tương đối ổn định.         

Sáng 27/12, chị Phạm Thị Thơm trên đường đi làm thì bị một loại côn trùng cắn vào tay trái và ngất xỉu. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Phú Quốc trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê, co giật, khó thở. Trung đoàn 917 thuộc Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không– không quân đã điều trực thăng chuyển bệnh nhân từ huyện đảo Phú Quốc về cấp cứu tại bệnh viện 175 vào chiều 28/12. 

Sáng 29/12, bác sĩ Trần Văn Thành, Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Quân y 175 cho biết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Phạm Thị Thơm (31 tuổi) đã tương đối ổn định. Các chỉ số về mạch, huyết áp, thân nhiệt… đã trở về giới hạn bình thường. Tuy nhiên, tình trạng hô hấp vẫn còn  khó khăn nên bệnh nhân được hỗ trợ thở ô xy.

Các bác sĩ cho biết chị Phạm Thị Thơm bị sốc phản vệ do nhạy cảm với nọc độc của côn trùng. Đây là một loại dị ứng nghiêm trọng gây viêm da, nổi mẩn ngứa toàn thân, khó thở… có thể đe dọa tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Bệnh viện 175 sẽ tiến hành chụp CT vùng ngực bụng để kiểm tra phát hiện những tổn thương nội tạng do độc tố từ côn trùng gây ra.

Trên cơ thể của chị Phạm Thị Thơm, có rất nhiều vết đốt của côn trùng, nhưng bệnh nhân chưa thể trò chuyện nên các bác sĩ cũng chưa xác định được loài côn trùng nào đã tấn công./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close