Mưa lớn, một người chết do nước cuốn trôi

VOV.VN - Nạn nhân là Linh mục Trần Văn Định (68 tuổi), quản xứ Chi Lăng đã ra con suối  khơi thông nguồn chảy, không may trượt chân bị lũ cuốn trôi.

Chiều nay  (31/5), một cơn mưa lớn kéo dài hơn một giờ đồng hồ tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), làm 1 người chết do nước cuốn trôi, hàng chục nhà dân, nhiều diện tích hoa màu bị ngập.

Cơn mưa lớn xảy ra ở khu vực Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Khi trận mưa vừa dứt, Linh mục Trần Văn Định (68 tuổi), quản xứ Chi Lăng đã ra con suối gần nhà thờ để kéo rác, khơi thông nguồn chảy, không may trượt chân bị lũ cuốn trôi. Mặc dù được người dân cứu vào bờ và đưa đi cấp tại bệnh viện, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Cơn mưa lớn khiến hồ nước Mê Linh trên địa bàn dâng cao, ngập cầu Ngô Văn Sở ở hạ lưu hồ Than Thở gây tắt nghẽn giao thông trong hơn 2 tiếng đồng hồ. Nước mưa còn gây ngập hàng chục căn nhà, trong đó có căn nhà bị ngập sâu gần 1 m. Nhiều diện tích rau, hoa ở phường 9 cũng bị ngập trong chìm trong nước, gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho người dân trong vùng.

Như vậy từ đầu tháng 5 đến nay, trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã có 3 người bị chết do nước cuốn trôi../.

Quang Sáng/VOV - Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn làm tốc mái tôn, sập nhà dân, hai bà cháu thoát chết

VOV.VN -Trong lúc cơn mưa lớn kèm theo gió xoáy khiến căn nhà bị sập đổ hoàn toàn.

Hai người ở Đà Lạt bị cuốn trôi vì mưa lớn

VOV.VN -Trận mưa lớn trút xuống khiến mực nước trên con suối dâng cao và chảy rất xiết.

Mưa lớn, người Sài Gòn bì bõm lội nước đen

Nhiều nơi ở TP HCM nước ngập đến nửa mét khiến giao thông trở nên hỗn loạn, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Cần Thơ: mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập chìm trong nước

VOV.VN - Nhiều tuyến đường ngập sâu làm hàng loạt xe chết máy, giao thông đi lại của người dân ngay giờ tan tầm gặp khó khăn.

Tin cùng chuyên mục