Le tang nhieu nan nhan vu chim thuyen dien ra cung luc

Nghẹn ngào đưa tang các nạn nhân vụ chìm thuyền chở ngao

VOV.VN -Các linh cữu được di quan liên tiếp để cùng tiến về nhà thờ giáo xứ Hợp Châu- nơi Đức cha làm lễ cùng lúc cho cả 4 nạn nhân.

Ngày 17/12, người dân xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức lễ đưa tang các nạn nhân xấu số trong vụ chìm thuyền chở ngao vào sáng 16/12.

4 đám tang trong thôn nhỏ ven biển

Trong buổi sáng, lễ tang 4 nạn nhân thuộc xã Nam Thịnh đã diễn ra cùng lúc tại nhà thờ GIáo xứ Hợp Châu.

Âm thanh tiễn biệt, không khí tang thương bao trùm cả xóm nhỏ. Con đường chính dọc xóm Thiện Tường dài chỉ hơn mấy trăm mét có đến 4 rạp đám tang liên tiếp. Hầu hết họ đều có quan hệ họ hàng, bà con thân thích với nhau.

le tang nhieu nan nhan vu chim thuyen dien ra  cung luc  hinh 1 

Trong buổi sáng, lễ tang 4 nạn nhân thuộc thôn Thiện Tường đã diễn ra cùng lúc

Trong sáng nay, đại diện lãnh đạo sở huyện ban ngành và địa phương đến viếng, tiễn đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng. Càng gần đến giờ làm lễ, người dân xã Nam Thịnh tập trung đến các gia đình nạn nhân mỗi lúc một đông. Mọi người đều tranh thủ đến viếng mỗi gia đình vì tình làng nghĩa xóm, họ hàng, thân thích với nhau.

Hầu hết các nạn nhân ở trong một xã nên công tác hậu sự đều được người dân huy động một cách tối đa, khẩn trương. Người dân đều tạm gác việc đồng áng, chợ búa để hỗ trợ, chia sẻ cùng thân nhân người bị nạn.

Nhiều người không thể kìm lòng trước những mất mát quá lớn của những người dân ở xã Nam Thịnh. Trong đó, trường hợp gia đình anh Đinh Văn Sỹ (25 tuổi, ở thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh) có tới 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn là anh Sỹ và em gái Đinh Thị Miền. Các nạn nhân đều là những lao động chính trong nhà, gặp nạn khi đang làm thuê kiếm sống.

Theo người dân, vào thời điểm xảy ra vụ chìm thuyền, vợ anh Sỹ cũng có mặt trên thuyền. Khi thuyền chìm, anh Sỹ đã dìu đưa vợ mình vào bờ, rồi lao ra cứu tiếp những người đang chới với nhưng không kịp. Do trời lạnh, đuối sức nên anh Sỹ và em gái cùng 4 nạn nhân khác trên thuyền tử nạn.

 

le tang nhieu nan nhan vu chim thuyen dien ra  cung luc  hinh 2 Hai con trai anh Sỹ ôm di ảnh bố. Chúng còn quá nhỏ để hiểu hết những mất mát này 

Con thơ tiễn mẹ

Trong căn nhà nhỏ của nạn nhân Trương Thị Mây (33 tuổi, thôn Thiện Châu), 3 đứa con nhỏ của chị ôm nhau ngơ ngác chưa hiểu điều gì đang xảy ra khi mọi người đang chuẩn bị di quan, tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng. Đứa con bé nhất của chị Mây mới gần 2 tuổi được chị gái bế trên tay thỉnh thoảng khóc ngặt đòi mẹ.

Gạt nước mắt, bà Hoàn (họ hàng với chị Mây) cho biết, vợ chồng chị Mây làm nông, nhưng chỉ có ít ruộng nên xoay đủ kiểu kinh tế vẫn luôn bấp bênh, nên trong lúc nông nhàn, vợ chồng chị đi làm thuê kiếm thêm thu nhập. Chồng đi đánh lưới, vợ đi cào ngao thuê, hễ đâu có việc là đi. Sáng 16/12, bà Hoàn nghe tin dữ mà như sét đánh ngang tai.

“Cháu tôi là đứa chịu thương chịu khó. Nó hiền lành, hiếu thảo là vậy mà lại ra đi sớm quá, bỏ lại chồng cùng 3 đứa con còn nhỏ nhại. Bây giờ, bố con nó còn biết bấu víu vào đâu”, bà Hoàn ứa nước mắt.

Những người cao niên trong làng cho biết, cách đây hơn 10 năm, ở xã Nam Thịnh đã từng xảy ra vụ chìm thuyền làm nhiều người thiệt mạng. Thêm một lần người dân nơi đây lại chứng kiến cảnh tang thương đau xót khi hầu hết nạn nhân đều là phụ nữ, nơi gặp nạn chỉ còn cách bờ một quãng rất gần.

Các linh cữu được di quan liên tiếp để cùng tiến về nhà thờ giáo xứ Hợp Châu- nơi Đức cha làm lễ cùng lúc cho cả 4 nạn nhân. Cả cung đường chính dọc thôn Thiện Tường dòng người nối nhau, phủ đầy tang trắng…!./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close