Nguy cơ sạt lở bờ sông ở thành phố Đông Hà

Sạt lở bờ sông đã khiến hàng trăm gia đình gia đình tại Đông Hà, tỉnh Quảng Trị muốn di dời đến nơi ở mới.

Tình trạng sạt lở ven sông Hiếu và sông Thạch Hãn ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đang ngày càng nghiêm trọng. Hàng trăm hộ dân sống trong khu vực nguy hiểm chưa được di dời đến nơi an toàn, đang thấp thỏm lo sợ nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào.

Thành phố Đông Hà có gần 3.500 hộ với hơn 16.600 nhân khẩu sống ở các vùng thường xuyên bị ngập lũ. Trong đó, 300 gia đình sinh sống ở các vùng có nguy cơ bị sạt lở bờ sông cao.

Ông Nguyễn Văn Kiểm ở khu phố Vĩnh Phước, phường Đông Lương thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị người dân sống ở vùng có nguy cơ sạt lở cao cho biết: “Tình trạng sạt lở trên địa bàn khu phố Vĩnh Phước ngày càng nguy hiểm. Cứ mỗi năm lở vào một khoảnh đất, người dân muốn di dời nhà đi nhưng chưa di dời được. Do đó, chúng tôi đề nghị nhà nước quan tâm để cho dân yên tâm ổn định cuộc sống”./.

Lâm Hạnh
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV_AllPage