Thời sự chiều 26/3:

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo tại Formosa Hà Tĩnh

VOV.VN - Nguyên nhân sơ bộ là do hệ thống má phanh thủy lực của hệ thống giàn giáo bị trục trặc dẫn đến hệ thống giàn giáo bị sập đổ.

 

 Nghe thời sự chiều 26/3

Cho đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã kết thúc việc tìm kiếm các nạn nhân và đồng thời chính thức xác nhận có tổng số 13 người bị thiệt mạng và 28 người khác bị thương trong vụ tai nạn tại khu kinh tế Formosa Hà Tĩnh.

Chiều nay, các cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu của vụ sập giàn giáo tại khu kinh tế Formosa Hà Tĩnh. Trong chương trình thời sự chiều nay, phóng viên VOV đã phỏng vấn ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về nội dung này.

Ông Hồ Tất Thắng cho biết: Tại cuộc họp với cơ quan chức năng và đoàn điều tra liên đoàn lao động của tỉnh, chúng tôi đang bàn phương án để triển khai hoạt động điều tra. Theo báo cáo ban đầu, nguyên nhân sơ bộ là do hệ thống má phanh thủy lực của hệ thống giàn giáo bị trục trặc dẫn đến hệ thống giàn giáo bị sập đổ. Hệ thống giàn giáo cao 20m, dài 40m, rộng 35m. Trong quá trình hạ giàn giáo để chuẩn bị đổ bê tông mới thì hệ thống giàn giáo bị sập đổ. Lúc đó có khoảng 50 người đang làm việc ở đó.

 Trong chương trình thời sự chiều nay còn có các tin chính sau: 

Thủ tướng yêu cầu thực hiện quyết liệt, cụ thể cải cách hành chính.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp nhằm đánh giá tình hình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trong quý I năm nay.

PC_Article_Middle

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới

chủ trì họp báo quốc tế về Chương trình nội dung của Đại hội đồng IPU 132.

Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến về quyết định cấp phép đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.

Trong phần tin quốc tế:

Arabia Saudi và các nước đồng minh phát động chiến dịch quân sự tại Yemen

Trung tâm điều tra và phân tích an toàn hàng không dân dụng Pháp chuyển hướng điều tra trong vụ tai nạn máy bay A320 với giải thiết nguyên nhân của vụ tai nạn có thể do phi công./.

VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x