Nhiều tàu thuyền ngoài vùng biển Trường Sa gặp sóng to

Nhiều tàu thuyền ngoài vùng biển Trường Sa gặp sóng to

(VOV) -Các tàu đã liên lạc với Đài canh Hải đội 2 và kêu gọi sự trợ giúp để đưa tàu thuyền vào tránh trú tại hai nước Malaysia và Brunei.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, từ  lúc 8h ngày 13/11, liên tục nhiều tàu thuyền đánh bắt hải sản của ngư dân trên vùng biển Trường Sa đã liên lạc với Đài canh Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) thông báo gặp phải gió to, sóng lớn vì áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, kêu gọi sự trợ giúp để đưa tàu thuyền vào tránh trú tại hai nước Malaysia và Brunei.

Trung tá Huỳnh Kim Hải, Trợ lý tác chiến Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho biết, đến cuối giờ chiều 13/11 có hàng trăm tàu, thuyền với hàng nghìn ngư dân ngư dân thuộc các tỉnh: Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Ngãi thông báo tình trạng khó khăn tương tự, nhờ được trợ giúp. Do ngược hướng gió và sóng to nên ngư dân không thể vào tránh trú tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

Trung tá Huỳnh Kim Hải cho biết, cho đến 16h15’ ngày 13/11 tổng số phương tiện chỗ khu vực quần đảo Trường Sa là tổng 126 phương tiện xin được vào vùng biển của Malaysia, Brunei để tránh trú áp thấp nhiệt đới.

Cùng với việc tiếp tục giữ liên lạc, động viên ngư dân cố gắng bám tàu, hỗ trợ cho nhau, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cũng có công văn gửi Bộ Tư lệnh Biên phòng, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và Bộ Ngoại giao Việt Nam, đề nghị khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng hai nước Malaysia và Brunei cho phép ngư dân Việt Nam được vào tránh đợt áp thấp nhiệt đới./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN