Những cột điện “nở” hoa trên phố núi Sơn La

Những cột điện “nở” hoa trên phố núi Sơn La

VOV.VN - Trên nhiều tuyến đường của thành phố Sơn La, nhiều cột điện đã "nở hoa", khoác trên mình tấm áo đầy màu sắc.

Trên nhiều tuyến đường của thành phố Sơn La những ngày gần đây, nhiều cột điện đã "nở hoa", khoác trên mình tấm áo đầy màu sắc của hoa đào, hoa hướng dương hay sen hồng. Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên Công ty điện lực Sơn La và phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

nhung cot dien "no" hoa tren pho nui son la hinh 1
Với sự ra quân của sức trẻ cùng nhiệt huyết và sự sáng tạo, các tuyến phố của Thành phố Sơn La nay thêm sáng, sạch hơn.

Những cây cột điện ngày thường  xù xì, đơn điệu nay đã trở nên sinh động và bắt mắt hơn bởi bàn tay khéo léo của hàng chục đoàn viên, thanh niên Công ty điện lực Sơn La và phường Quyết Thắng thành phố Sơn La. Các cây cột điện được làm sạch, cạo những lớp sơn quảng cáo, tờ rơi để thay vào đó là những hình vẽ bông hoa cùng những thông điệp ý nghĩa.

Anh Điêu Chính Toàn– Bí thư đoàn Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La nói: "Qua hoạt động công trình cột điện hoa này đoàn thanh niên phường và đoàn thanh niên điện lực thành phố góp phần nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hạn chế tình trạng in dán treo quảng cáo sai quy định lên cột điện."
nhung cot dien "no" hoa tren pho nui son la hinh 2
Người dân rất thích thú và ủng hộ

Người dân thành phố Sơn La khi thấy những cây cột điện được trang trí những bông hoa rất mới lạ, thích thú và ủng hộ nhiệt tình. Chị Phạm Thị Oanh, người dân ở thành phố Sơn La cho biết: "Tôi thấy thứ nhất là từ những cây cột điện đang rất xấu, do những bàn tay lao động của đoàn thanh niên và các thầy cô giáo, đã tô nên những cành hoa hoạ tiết hoa văn làm cho thành phố Sơn La khang trang đẹp hơn và mỗi người dân nâng cao ý thức bảo vệ những cây cột điện và thành phố ngày càng tươi đẹp."

Với sự sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ, các tuyến phố của Thành phố Sơn La nay thêm sáng, sạch hơn. Đây cũng là dịp giúp lan tỏa tới các đoàn viên, thanh niên ở địa phương cùng nhau cố gắng xây dựng một đô thị văn minh.

nhung cot dien "no" hoa tren pho nui son la hinh 3
Với những hình vẽ bông hoa như hoa hướng dương, hoa đào hay những thông điệp ý nghĩa.

Anh Hoàng Huy Bình – Đoàn viên thanh niên Công ty điện lực Sơn La nói: "Đối với anh em ngành điện chúng tôi mỗi chiếc cột điện và thiết bị điện là người bạn thân thiết, và qua chương trình này những người bạn ấy được trang hoàng bộ áo mới đó là niềm vinh dự của chúng tôi và chúng tôi thấy gần gũi hơn những thiết bị của mình và được tự tay vẽ lên những bức tranh trên thiết bị mình quản lý , chúng tôi vui và tự hào truyền tải 1 thông điệp về bảo vệ môi trường qua các bức tranh trên cột điện."

nhung cot dien "no" hoa tren pho nui son la hinh 4

Chương trình “Cột điện hoa” với chi phí không lớn, nhưng lại rất ý nghĩa. Mỗi cột điện " nở hoa" là một thông điệp được truyền đi, không chỉ trong tháng Thanh niên mà những ngày tới, để mọi người dân cùng chung tay xây dựng thành phố Sơn La sáng, xanh, sạch, đẹp./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close