Những điều tuyệt đối không nên chia sẻ trên mạng xã hội

Những điều tuyệt đối không nên chia sẻ trên mạng xã hội

VOV.VN -Mạng xã hội giúp bạn kết nối với mọi người nhưng không có nghĩa là bất cứ thông tin gì bạn cũng nên chia sẻ cho cả thế giới biết.
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 1
Hộ chiếu và bằng lái xe: Bạn cảm thấy thật tuyệt khi chia sẻ với mọi người kì nghỉ của mình hay khi bạn vừa qua cuộc thi lấy bằng lái? Thói quen này ẩn chứa nhiều rủi ro bởi các giấy tờ này có thể bị sao chép và làm giả. Đó còn là chưa kể tới việc bạn có thể bị xâm phạm các thông tin riêng tư.
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 2
Khi bạn đi xa: Mọi người thường thích “khoe” về những kì nghỉ của mình mà không nhận ra rằng điều này có thể “bật đèn xanh” cho kẻ trộm khi chúng biết rằng chủ nhà sẽ đi vắng vài ngày. Đừng nên để mọi người biết bạn đi chơi xa cho đến khi bạn trở về hoặc trừ khi đã có ai đó ở nhà trông nhà rồi.
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 3
Thông tin tài khoản ngân hàng: Chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng lên mạng xã hội thực sự không phải là một ý tưởng hay bởi nhiều hacker có thể đăng nhập thông tin vào tài khoản và đánh cắp tài sản của bạn. Những người bạn trên mạng xã hội cũng có thể biết khá rõ thông tin về bạn để có thể suy luận ra mật khẩu tài khoản của bạn.
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 4
Địa chỉ nhà: Có thể bạn coi việc chia sẻ địa chỉ nhà là rất bình thường nhưng bạn nên tránh thói quen này bởi ai đó có thể lợi dụng điều này để đột nhập vào nhà bạn khi mọi người đều đi vắng.
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 5
Những lời phàn nàn về công việc: Những lời phàn nàn về công việc hoặc nói xấu đồng nghiệp của bạn khi bạn chia sẻ trên mạng xã hội có thể là lý do khiến bạn bị sa thải. Một cuộc trò chuyện trực tiếp bên ngoài giải quyết các vấn đề sẽ tốt hơn là đem câu chuyện riêng tư của mình cho cả thế giới biết trên mạng xã hội.
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 6
Thông tin hoặc ảnh của con cái bạn: Để đảm bảo an toàn cho trẻ, tốt hơn hết là bạn không nên chia sẻ những thông tin hoặc hình ảnh của con cái lên mạng xã hội.
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 7
Những món đồ đắt tiền: Nếu bạn muốn những món đồ quý giá và bản thân mình tránh xa khỏi ánh mắt ghen tỵ và dòm ngó của kẻ xấu thì bạn không nên chia sẻ chúng lên mạng xã hội. Ai biết được trong danh sách hàng trăm bạn bè của bạn có phải tất cả đều là người tốt hay không?
nhung dieu tuyet doi khong nen chia se tren mang xa hoi hinh 8
Bất cứ thứ gì có thể khiến bạn hối tiếc sau này: Trước khi chia sẻ bất cứ điều gì trên mạng xã hội, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng về những nguy cơ tiềm ẩn hoặc ảnh hưởng của nó tới cuộc sống sau này của bạn.

Theo Lifehacklane

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close