Những tác dụng không ngờ của đồ trang điểm

VOV.VN - Ngoài tác dụng làm đẹp, đồ trang điểm còn có nhiều chức năng hữu ích khác.
1.jpg
Kem đánh răng làm sạch bàn là: Nếu bàn là của bạn bị cháy, có một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng đó là chà một ít kem đánh răng lên bàn là, sau đó đánh bóng. Bạn nên lưu ý tắt công tắc trước khi làm việc này. Bàn là của bạn sau đó sẽ như mới.
2.jpg
Sữa dưỡng thể có khả năng làm mới đồ da: Có nhiều sản phẩm dành riêng cho việc làm mới đồ da. Nhưng cách đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể dùng sữa dưỡng thể để thay thế. Chỉ cần lưu ý thành phần sữa dưỡng không chứa cồn.
3.jpg
Dùng dầu xả để làm sạch cọ trang điểm: Để duy trì chất lượng của cọ trang điểm của bạn, bạn phải đối xử với chúng giống như bạn đối xử với mái tóc của chính mình. Rửa sạch với dầu gội và dưỡng ẩm với dầu xả sẽ làm cho chúng sạch sẽ, mềm mại hơn. Hãy làm điều này khi bạn có cọ trang điểm làm từ tóc tự nhiên.
4.jpg
Dùng sơn móng tay để dán cúc nếu bạn thiếu kim chỉ: Trong trường hợp cúc áo bị bung ra và bạn không có sẵn kim chỉ, bạn có thể sử dụng sơn móng tay để dán nó vào quần áo.
5.jpg
Vaseline giúp tóc bớt chẻ ngọn: Bạn chỉ cần bôi Vaseline vào đuôi tóc, đợi một tiếng và sau đó gội sạch. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời ngay lập tức, và nếu bạn làm điều này thường xuyên, tóc bạn sẽ vô cùng mượt mà.
6.jpg
Nếu chiếc nhẫn của bạt bị kẹt ở tay, bạn chỉ cần bôi son nẻ lên ngón tay đó để lấy nó ra dễ dàng hơn.
9.jpg
Nếu bạn gặp vấn đề rắc rối với keo dính, chỉ cần bôi nước tẩy sơn móng tay, những thứ dính nhau có thể được tách ra một cách dễ dàng.
12.jpg
Sáp khử mùi cơ thể cũng có thể được dùng để khử mùi hôi trong tủ quần áo. Bạn chỉ cần mở nắp rồi đặt nó vào trong tủ, nó sẽ làm tốt công việc khử mùi của mình.
14.jpg
Nếu cửa xếp của bạn gây ồn ào, hãy bôi lên đó một chút kem cạo râu. Kem cạo râu có thể làm cho những tiếng ồn ào, khó chịu biến mất mà không cần chờ ai đó sửa chúng.
13.jpg
Cọ mascara dùng một lần có thể được tái sử dụng để tẩy da chết, làm cho đôi môi của bạn trông đẹp hơn. Bạn cần làm sạch cọ, sau đó thoa một ít đường và dầu ô liu lên môi và sử dụng cọ để tẩy tế bào chết, môi bạn sẽ mềm mại hơn rất nhiều.
15.jpg
Bạn có thể giải quyết vết lõm nhỏ trên xe hơi bằng máy sấy tóc. Bạn chỉ cần sấy vết lõm, sau đó chườm đá ngay, chênh lệch nhiệt độ có thể khiến nó trở lại bình thường./.