Phát hiện 3 trường hợp chở quá tải trọng gấp 5 lần cho phép

Phát hiện 3 trường hợp chở quá tải trọng gấp 5 lần cho phép

VOV.VN - Trong lúc tuần tra, Đội CSGT Rạch Chiếc đã phát hiện 3 trường hợp vi phạm chở hàng vượt quá trọng tải cho phép

Ngày 11/6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP HCM cho biết, Đội CSGT Rạch Chiếc vẫn đang tạm giữ 3 phương tiện chở hàng vượt quá quy định gấp 5 lần cho phép mà đơn vị này vừa phát hiện vào tối 1/6 để lập biên bản xử lý.

phat hien 3 truong hop cho qua tai trong gap 5 lan cho phep hinh 1 

  3 chiếc xe tải chở quá trọng lượng cho phép 

 

Trước đó, vào tối 1/6, tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A đã phát hiện 1 xe ô tô tải chở gỗ có dấu hiệu vi phạm chở quá tải trọng, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện và yêu cầu tài xế đưa phương tiện vào trạm cân để tiến hành kiểm tra tải trọng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, phương tiện chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với trọng lượng hàng hoá dư được xác định là 38.450/10.000 kg (dư gần 400%).

Ngay lúc đó, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm 2 xe tải cũng chở gỗ có dấu hiệu quá tải.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 phương tiện trên đều vi phạm chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với trọng lượng hàng hoá dư được xác định lần lượt là 43.285/7.500 kg và 41.935/8.000 kg (trên 500%).

Cũng trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của 3 chiếc xe trên đều đã hết hạn.

Với các lỗi vi phạm trên, tài xế điều khiển các phương tiện nêu trên sẽ bị xử phạt với tổng số tiền gần 10 triệu đồng/phương tiện, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng. Ngoài ra, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ cả 3 phương tiện trên.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tiến hành lập biên bản và ra Quyết định xử phạt đối với chủ phương tiện có hành vi ”giao xe hoặc để xe cho người làm công, người đại diện thực hiện hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên 50% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên”. Trong đó có 1 xe có chủ sở hữu là cá nhân nên đã bị xử phạt với số tiền là 3 triệu đồng, 2 xe còn lại thuộc công ty kinh doanh vận tải nên tổng mức tiền phạt đối với chủ 2 phương tiện này là 12 triệu  đồng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close