Phát hiện cơ sở sản xuất nước mắm chui

(VOV) -Chưa đầy 10 ngày nhưng bà Nhung đã sản xuất ra hơn 6.000 lít nước mắm giả.

Ngày 13/9, Công an xã Trà Đa (TP Pleiku, Gia Lai) cho biết: Sau gần 2 tháng theo dõi, công an xã vừa phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất nước mắm tại số 125 Trần Văn Bình (xã Trà Đa) của bà Phùng Thị Tuyết Nhung (39 tuổi, quê xã Cát Trinh, Phù Cát, Bình Định).

Tại đây, đoàn công tác đã phát hiện một số thùng nước mắm bên trong đã đóng chai mang nhãn hiệu Út Hiền (địa chỉ ghi Phù Cát, Bình Định); một số nhãn mác hiệu Út Hiền, bìa cát-tông đã in nhãn hiệu Út Hiền, 2 can nhựa trắng trên có dán nhãn mác Công ty THHH hương liệu phụ gia thực phẩm Hồng Á; 4 thùng phuy và kệ kê thùng phuy để chế biến. Trong đó có 3 thùng phuy dùng để lọc nước và 1 thùng chứa nước mắm…

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, bà Nhung khai, căn nhà 125 Trần Văn Bình là do bà Nhung thuê để phục vụ cho việc sản xuất nước mắm. Hương liệu, muối được dùng để sản xuất nước mắm giả. Bà mới thuê nhà số 125 chưa đầy 10 ngày nhưng đã sản xuất ra hơn 6.000 lít nước mắm giả.

Bà Nhung thường thuê xe chở khoảng 400 thùng nước mắm có nhãn mác hiệu Út Hiền từ Bình Định lên Gia Lai, rồi dùng các thủ thuật pha chế để tăng số lượng nước mắm lên gấp nhiều lần, sau đó cùng người làm đóng chai với nhãn hiệu Út Hiền để mang đi tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 2 can hương liệu dùng sản xuất nước mắm, 3 thùng sử dụng điều chế mắm, 59 bao muối và bao bì nhãn mác.

Một cán bộ công an cho biết, sau khi phát hiện thấy chai nước mắm do bà Nhung sản xuất bị đóng tảng trong chai và cơ sở sản xuất không có đăng kí nên cơ quan công an đã quyết định theo dõi. Rất có thể, loại nước mắm này sau khi sản xuất xong thì được vận chuyển đến vùng sâu, vùng xa của tỉnh để bán cho người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên