phat hien gieng ngam gan ho tu than sau 25m o Thanh Hoa

Phát hiện giếng ngầm gần “hố tử thần” sâu 25m ở Thanh Hóa

Sau khi có ý kiến đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác thuộc các ngành chức năng đã tiến hành khảo sát hiện trường "hố tử thần".

Trong hai ngày 1 và 2/11, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành khảo sát thực địa tại hiện trường sụt lún ở thôn 2, xã Qúy Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả khảo sát bước đầu của Viện Mỏ - Địa chất và Tổng Cục Mỏ - Địa chất và Khoáng sản, xung quanh khu vực sụt lún tại vườn của gia đình ông Dương Đức Hiền có một số giếng nước ngầm tự nhiên.


phat hien gieng ngam gan ho tu than sau 25m o thanh hoa hinh 1 "Hố tử thần" ở Thanh Hóa là hiện tượng tai biến địa chất, sụt lún caster (Ảnh: Nguyễn Hải)

Cũng theo đánh giá ban đầu của đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa thì đây là một hiện tượng tai biến địa chất, sụt lún caster.

Dưới lớp trầm tích đệ tứ là thềm của sông Mã, trong khi đó vị trí sụt lún cách sông Mã chỉ khoảng 300m. Các hang động cát-tơ qua quá trình ngấm nước nhiều năm đã tạo thành hố, gây sụt lún.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu chính quyền huyện Yên Định thực hiện khẩn cấp một số biện pháp xử lý hiện tượng sụt lún tại xã Qúy Lộc, huyện Yên Định. Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Yên Định di dời 6 hộ dân sinh sống gần hiện trường hố sụt lún đất tại thôn 2, xã Quý Lộc đến nơi an toàn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã nghiêm cấm mọi hoạt động khoan giếng trong bán kính tối thiểu 500m tính từ tâm hố, lập rào chắn và không để người dân đến gần hố sạt lở…/.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close