Phat hien rua bien gan dinh vi ma vung Trung Quoc

Phát hiện rùa biển gắn định vị mã vùng Trung Quốc

Ở phía trên mai rùa và dưới chân có gắn thiết bị định vị và gắn thẻ mã, bước đầu xác định là mã vùng của một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Trung Quốc.

Ngư dân Hồ Đức Lâm (26 tuổi, trú xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sáng 17/12, trong khi bủa lưới đánh cá ở vùng biển cách cảng Chân Mây khoảng 50m, đã bắt được 1 con rùa biển có gắn định vị.

phat hien rua bien gan dinh vi ma vung trung quoc hinh 1 
Con rùa biển có gắn định vị mã vùng Trung Quốc trên mai và dưới chân (Ảnh: Dân trí)

Sau khi bắt được rùa "lạ", anh Lâm đã thông báo cho chính quyền địa phương và đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây. Cơ quan chức năng xác định, con rùa được anh Lâm bắt dài khoảng 0,9m, nặng hơn nửa tạ, thuộc họ Vích Cheloniidae. Đây là loài nằm trong danh mục cấm đánh bắt dưới mọi hình thức.

Ở phía trên mai rùa và dưới chân có gắn thiết bị định vị và gắn thẻ mã (ký hiệu CN 0662 và các ký tự Hainan normal UNI +86 13637592937) - bước đầu được xác định là mã vùng của một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Hiện do biển động nên cơ quan chức năng vẫn chưa thả rùa về biển. Con rùa đang được bộ đội của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây giữ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close