Phát hiện rùa biển quý hiếm lạc vào phá Tam Giang

Theo cơ quan chuyên môn, rùa biển kể trên còn được gọi là Vích là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam

Tin từ Phòng NN&PTNT huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế chiều 12/3 cho biết, ngư dân trên địa bàn vừa bắt được một con rùa biển quý hiếm bơi lạc vào sâu trong vùng nước lợ phá Tam Giang.

Rùa biển vướng vào lưới của ngư dân trên phá Tam Giang. Ảnh: Một thế giới.

Rùa có thể trạng khỏe mạnh, nặng 12kg, thân dài 50cm, rộng 40cm, mai cứng màu xanh kèm đốm đen; được ngư dân Nguyễn Hùng (thôn Thủy Lập, xã Quảng Lợi) phát hiện vướng vào lưới sáo của gia đình ngày 12/3. 

Theo cơ quan chuyên môn, rùa biển kể trên còn được gọi là Vích là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam, cấm đánh bắt dưới mọi hình thức. Ngay sau khi bị bắt, rùa biển đã được cơ quan chức năng, ngư dân phối hợp thả về môi trường tự nhiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt được rùa biển quý hiếm nặng 10 kg mắc kẹt ở cống thoát nước

Nhiều người đã trả giá muốn mua con rùa biển trên với giá từ 4 đến gần 10 triệu đồng nhưng anh vẫn thả con rùa về biển.

Triệt phá đường dây sát hại rùa biển quy mô lớn, thu gần 5.000 cá thể

VOV.VN -Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 5.000 cá thể rùa biển và các sản phẩm đang được sơ chế, ngâm tẩm hóa chất.

Phát hiện rùa biển gắn định vị mã vùng Trung Quốc

Ở phía trên mai rùa và dưới chân có gắn thiết bị định vị và gắn thẻ mã, bước đầu xác định là mã vùng của một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục