Phạt một cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn 500 triệu đồng
Đây là mức phạt cao 5 lần so với mức phạt cao nhất đang áp dụng hiện nay trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 21/5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, lần đầu tiên cơ quan chức năng xử phạt một cơ sở sản xuất thực phẩm không an toàn tới mức 500 triệu đồng. Đó là cơ sở sản xuất thức ăn Việt Phúc thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vạn Tín, tỉnh Thanh Hóa.
Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sở dĩ cơ sở Việt Phúc bị xử phạt ở mức rất cao, gấp 5 lần so với mức phạt cao nhất đang áp dụng hiện nay trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm là 100 triệu đồng, vì cơ sở này đã cung cấp thực phẩm bẩn gây ra nhiều vụ ngộ độc nghiêm trọng.
Tháng 3/2011, hơn 1.000 công nhân Việt Nam làm việc tại Công ty hữu hạn Giày Hong Fu tại khu công nghiệp và Đô thị Hoàng Long (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bị ngộ độc hàng loạt do thức ăn của cơ sở Việt Phúc cung cấp./.