Phú Yên: Triều cường uy hiếp, người dân khốn đốn

Phú Yên: Triều cường uy hiếp, người dân khốn đốn

(VOV) - Triều cường lớn xâm thực mạnh làm 3 nhà dân bị sóng đánh sập hoàn toàn, hơn 40 ngôi nhà khác trong tình trạng nguy hiểm.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, đợt triều cường lớn bất ngờ xảy ra vào chiều 24/12 đã uy hiếp hàng chục hộ dân tại xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Triều cường lớn xâm thực mạnh trải dài gần 1km bờ biển khiến 3 nhà dân bị sóng đánh sập hoàn toàn, hơn 40 ngôi nhà khác ở xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa trong tình trạng nguy hiểm. Bà Phạn Thị Loan, có nhà bị sóng đánh sập nói trong nước mắt: “Giờ không biết giữ ở đâu hết, tôi chỉ biết nhờ lãnh đạo giải quyết... Tết nhất tới nơi rồi, nhà cửa đâu đẻ con tôi nó ở. Tôi cũng không biết làm gì được hết”.

phu yen: trieu cuong uy hiep, nguoi dan khon don hinh 1
Một nhà dân bị sập chỉ còn là đống đổ nát (ảnh: Lê Biết)


Nhiều năm nay, triều cường thường xuyên xuất hiện tại khu vực xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, nhưng đây là lần đầu tiên diễn ra bất ngờ và gây thiệt hại nặng nề. Theo kinh nghiệm của người lớn tuổi tại đây, đợt triều cường này còn kéo dài khoảng 4 đến 5 ngày nữa. Đến chiều tối 24/12, sóng lớn vẫn tiếp tục uy hiếp khu dân cư ở Xóm Rớ, hiện người dân và chính quyền đang tập trung tháo dỡ nhà cửa có nguy cơ sụp, hạn chế thiệt hại.

Ngoài lực lượng tại chỗ của phường Phú Đông, đồn Biên phòng Tuy Hòa phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân khắc phục khó khăn, chủ động ứng phó với các đợt triều cường tiếp theo.

phu yen: trieu cuong uy hiep, nguoi dan khon don hinh 2
Bộ đội giúp dân khắc phục triều cường (ảnh: Lê Biết)


Ông Bùi Ngọc Triết, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Khả năng mức độ nước lớn ngày càng mạnh mẽ hơn, phường giúp đỡ công lao động cho các hộ gia đình đồng thời tuyên truyền cho số hộ có nguy cơ ảnh hưởng thu dọn đồ đạc, người già trả em dời vào bên trong cho an toàn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN