bao hinh thanh tren bien dong khu vu quan dao truong sa

Quảng Ngãi cấm các phương tiện tàu thuyền ra khơi

VOV.VN - Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu cấm tất cả các phương tiện ra biển hoạt động bắt đầu từ 7 giờ ngày 11/12.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi còn 580 phương tiện với 4.421 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh thường xuyên liên hệ với các chủ tàu cá này để thông báo và hướng dẫn các phương tiện vào nơi trú tránh bão an toàn.

Chiều qua (10/12), Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có Công điện yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền  địa phương nghiêm cấm tất cả các phương tiện tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) bắt đầu từ 7 giờ ngày 11/12  cho đến khi có thông báo chính thức về thời tiết ổn định.

** Do ảnh hưởng của bão số 5, từ đêm qua đến sáng nay (11/12) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa kéo dài. Tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 5.

Đến sáng nay, tỉnh Khánh Hòa còn 9 tàu với 85 lao động đang hoạt động trên biển. Hiện các chủ phương tiện hoạt động trên biển đều đã nhận được thông tin về bão số 5 và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Các địa phương trong tỉnh và ngành liên quan đang khẩn trương kiểm tra việc neo đậu, sắp xếp tàu, thuyền tại các địa điểm tránh, trú bão; lên kế hoạch sơ tán người dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, không để người ở lại nhà tạm, lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo hoàn thành công tác chuẩn bị trước 16 giờ hôm nay.

Ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Lực lượng chức năng đã liên lạc gia đình những tàu thuyền có bộ đàm trực tiếp và qua kênh của lực lượng Biên phòng cũng nắm được lượng tàu thuyền; chỉ đạo Chi cục nuôi trồng thủy sản phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, nhắc nhở. Ngoài cột chằng chống, dời dân trông coi ở đó lên bờ, bảo đảm an toàn về người”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close