Quảng Ngãi dùng 240 tấm lưới sắt phủ, giằng bảo vệ tàu cổ

Quảng Ngãi dùng 240 tấm lưới sắt phủ, giằng bảo vệ tàu cổ

VOV.VN -Thủ tục và phương pháp tiến hành khai quật con tàu cổ đang được UBND tỉnh Quảng Ngãi gấp rút thực hiện.
Sáng 17/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các lực lượng dùng 10 tấn đá chẻ, 240 tấm lưới sắt, phủ và giằng lên toàn bộ chiếc tàu chở cổ vật bị đắm, vừa mới phát hiện trên vùng biển thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn để chống tình trạng người dân xâm nhập và trục vớt đồ cổ trái phép.

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo làm hệ thống dây phao bao quanh khu vực tàu cổ trên phạm vi 600m2 để cảnh báo tàu, thuyền không được vào neo đậu, đánh bắt hải sản.

quang ngai dung 240 tam luoi sat phu, giang bao ve tau co hinh 1
Khu vực phát hiện tàu cổ

Trình tự, thủ tục và phương pháp để tiến hành khai quật con tàu cổ này đang được UBND tỉnh Quảng Ngãi gấp rút thực hiện.

Ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi sẽ sử dụng kè lá sen và vây kín rồi hút nước trước khi tiến hành khai quật, có như vậy mới bảo đảm nguyên trạng cho các hiện vật. Công việc này tỉnh đang làm rất khẩn trương. Tỉnh Quảng Ngãi xem đây là tài sản quốc gia và sẽ làm hết trách nhiệm của mình”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN