Quảng Ngãi phát hiện khô bò nhiễm chất Rhodamin B
Thứ Sáu, 09:30, 05/02/2010
Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Quảng Ngãi niêm phong toàn bộ sản phẩm khô bò Hoàng Anh và lập biên bản, xử lý theo quy định của Bộ Y tế
Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm, thực phẩm Quảng Ngãi vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 3 mẫu khô bò Hoàng Anh có tẩm ớt bột chứa phẩm màu, nhiễm chất Rhodamin B, chất có thể gây ung thư.
Trước đó, thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi kiểm tra các sản phẩm ớt bột, tương ớt, hạt dưa, hạt điều và bánh kẹo có sử dụng màu, đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Quảng Ngãi mở rộng kiểm tra 3 cơ sở sản xuất khô bò ở Thành phố Quảng Ngãi là Anh Việt, Anh Thu và Hoàng Anh./.