Sắc màu chợ hoa xuân ở Huế

VOV.VN - Vào những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều chợ hoa Tết trên địa bàn TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhộn nhịp cảnh người mua kẻ bán.

Chợ hoa xuân tại Huế mở hàng từ ngày 15/1/2020 đến hết ngày 24/1/2020 (tức từ ngày 20 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết 30 tháng Chạp năm Canh Tý).
Thời tiết Huế nắng ấm nên chợ hoa Tết nằm dọc 2 bên tuyến đường Trần Hưng Đạo, TP Huế, ngay bên cạnh di tích Phu Văn Lâu có hàng ngàn người dân, du khách chen chân ngắm cảnh và mua hoa chơi Tết.
Ngoài chợ hoa Tết tại Phu Văn Lâu, nhiều chợ hoa ở TP Huế như Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, chợ hoa trước đàn Nam Giao hay trên các tuyến đường Lê Quý Đôn, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo… cũng nhộn nhịp, tấp nập không kém khi có rất đông người dân đổ xô đến mua hoa Tết vào ngày giáp Tết.
Từ ngày 20 tháng Chạp, người trồng hoa trên đất Huế đã mang các loại hoa cúc, ly ly, mai vàng, đào và rất nhiều loại hoa khác phục vụ thị trường Tết đến trước di tích Phu Văn Lâu để tham gia chợ hoa Xuân tại đây.
Năm nay, khu vực chợ hoa Tết truyền thống tại đường Lê Duẩn đã bị thu hẹp lại chỉ được trưng bày và bán hoa tại công viên hướng ra sông Hương , thảm cỏ trước mặt kỳ đài Huế được giữ lại để tạo cảnh quan và mảng xanh cho ngày đầu năm.
Huế có những làng hoa nổi tiếng ven sông Hương: hoa huệ Nguyệt Biều, hoa cúc Bãi Dâu, thược dược Phú Thượng, hoa mai Dương Xuân...
Tất cả đều tụ hội về công viên Phu Văn Lâu cả tuần trước Tết, để từ đó tỏa ra làm đẹp cho mọi miền, mọi nhà của xứ Huế trong dịp Tết đến, Xuân
về.
Cùng với các loại hoa đặc trưng của Huế, như mai vàng, cúc…, nhiều loại “kỳ hoa dị thảo” khác từ khắp các vùng miền được đưa về Huế làm cho không gian của chợ hoa trở nên đa dạng và sôi động vào thời điểm giáp Tết….
Như là nét sinh hoạt văn hóa ngày xuân, người Huế những ngày tháng Chạp lại rủ nhau đi chợ hoa Tết vui chơi, mua hoa chưng trong dịp Tết.
 
 
 
 
 
CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Rực rỡ hội chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 trên phố núi Sơn La

VOV.VN - Hội chợ hoa xuân phong phú và đa dạng với nhiều loại hoa cảnh, cây cảnh như: đào, quất, bưởi ghép, lan…

Hà Nội nhộn nhịp chợ hoa ngày Tết

VOV.VN - Những ngày này, tại nhiều chợ hoa tết trên nhiều tuyến đường của thủ đô Hà Nội đang rực rỡ sắc hoa đào, hoa mai và nhiều loài hoa phục vụ Tết.

Đào, mai xuống phố trong rét đậm, chợ hoa Tết bắt đầu nhộn nhịp

VOV.VN -Hôm nay 19/1 (25 Tết), thời tiết tại Hà Nội rét buốt, nhiệt độ ở mức 16 độ C nhưng không khí mua sắm, đi chợ hoa Tết vẫn rất rộn ràng.

Cận Tết, chợ hoa “mọc” bừa bãi trước ga đường sắt Cát Linh-Hà Đông

VOV.VN - Chợ đào, quất trước cửa ga đường sắt Cát Linh mặc dù không nằm trong danh sách cấp phép tổ chức chợ hoa Xuân vẫn ngang nhiện hoạt động.

Tin cùng chuyên mục