Sai lầm nguy hiểm nếu bạn có những thói quen hàng ngày này

Sai lầm nguy hiểm nếu bạn có những thói quen hàng ngày này

VOV.VN - Những thói quen sinh hoạt hàng ngày tưởng chừng vô hại này cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 1
Mặc quần áo khi ngủ. Mặc quần áo khi ngủ không phải là một ý tưởng tốt. Áo chật có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, bạn sẽ cảm thấy nóng và khó chịu. Ngay cả khi bạn chưa thức dậy, chất lượng giấc ngủ của bạn cũng vẫn bị rối loạn.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 2
Đánh răng quá mạnh. Tưởng như đánh răng mạnh sẽ sạch hơn nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Chỉ cần tác dụng một lực vừa phải, nếu không bạn sẽ làm hỏng nướu và men răng.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 3
Đa nhiệm. Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 2% dân số có thể làm nhiều việc một lúc có hiệu quả. Vì vậy, đừng cố gắng trừ khi bạn chắc chắn đang nằm trong số 2% đó. Tập trung vào một điều tại một thời điểm bạn sẽ thấy rằng hiệu quả làm việc sẽ được cải thiện.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 4
Căng thẳng. Sự căng thẳng liên tục giải phóng một loạt các hormon liên quan đến các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần như lo âu, trầm cảm, các vấn đề của dạ dày và thậm chí cả bệnh tim. Hãy tìm cách thư giãn để giải tỏa những căng thẳng của bạn.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 5
Trì hoãn. Hầu hết chúng ta thường trì hoãn công việc ở các mức độ khác nhau. Nếu thói quen này không được kiểm soát, bạn có thể gặp rắc rối lớn trong công việc của mình.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 6
Ngôn ngữ cơ thể tiêu cực. Phân tích bản thân và cố gắng xem liệu bạn có thói quen ngôn ngữ cơ thể xấu như dáng đi, hay tiếp xúc bằng mắt hung dữ... Điều này có thể bị hiểu sai, hãy cố gắng từ bỏ những thói quen đó.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 7
Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau. Khi không sử dụng đúng cách, thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm các vấn đề về trí nhớ, thay đổi tâm trạng, tập trung kém và phản ứng chậm. Lạm dụng nghiêm trọng một số thuốc giảm đau có thể làm tăng nguy cơ loét và thậm chí chảy máu bên trong.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 8
Mang giày cao gót hoặc dép xỏ ngón mỗi ngày. Khi mang giày cao gót, lưng dưới tự động đẩy về phía trước và nó đẩy hông và cột sống ra khỏi liên kết, đặt thêm áp lực lên đầu gối, khiến trọng lượng cơ thể không phân bố đều trên đôi chân. Dép xỏ ngón bằng phẳng, bàn chân có thể bắt đầu phẳng, không đủ hỗ trợ sẽ làm cho gót chân trượt ra và làm tăng sức ép lên mắt cá chân.
sai lam nguy hiem neu ban co nhung thoi quen hang ngay nay hinh 9
Thay thế bữa sáng bằng sinh tố. Bạn có thể nghĩ rằng thay thế bữa sáng với sinh tố là một sự lựa chọn lành mạnh. Nhưng các nhà dinh dưỡng cảnh báo rằng công thức ăn chủ yếu là trái cây, nước và sữa bột có thể có quá nhiều đường trong một khẩu phần.

Theo BS

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close