Sau mổ, cặp song sinh dính nhau vẫn trong tình trạng nguy hiểm

Đặc biệt, cháu Nguyễn Thị Minh Hồng có độ bão hoà ô xy xuống rất thấp nên hiện tại xương ức của cháu chưa đóng được, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Như tin đã đưa, chiều 20/9, Bệnh Viện Nhi Trung ương tiến hành phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền nhau gần 10 cm ở phần ngực. Ca phẫu thuật 2 bé gái là Nguyễn Thị Ngọc Mai và Nguyễn Thị Minh Hồng mới được 5 ngày tuổi, quê ở Bắc Ninh kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ. Đến hôm nay (21/9), cả hai cháu vẫn trong tình trạng nguy hiểm do bị tim bẩm sinh, phải thở ô-xy và được các bác sỹ điều trị tích cực.

Trao đổi với phóng viên VOV, Thạc sỹ Trần Minh Điển, Trưởng khoa Hồi sức ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: sau phẫu thuật chỉ số về hô hấp và huyết động của cả hai cháu đều khá hơn trước do tránh được tình trạng tim bị đè ép. Tuy nhiên, sức khoẻ của hai cháu còn yếu, việc thăm dò về tim tương đối phức tạp.

Đây là ca phẫu thuật trẻ sinh đôi dính nhau lần thứ 6 tại Bệnh viện Nhi Trung ương và được coi là phức tạp nhất từ trước tới nay. Trước đó, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phẫu thuật thành công 5 cặp sinh đôi dính liền nhau, chỉ một cháu bị tử vong sau gần 2 tháng phẫu thuật. Việc phẫu thuật thành công 2 cháu bé sinh đôi dính nhau lần này, một lần nữa thể hiện rõ năng lực chuyên môn ngày càng cao của đội ngũ y bác sỹ Việt Nam trong lĩnh vực này./.

Văn Hải
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage