lũ cuốn, sét đánh, mất tích, tử vong,

Số người chết và mất tích do bão Rammasun tăng lên 7

Đến sáng 20/7 đã có 5 người thiệt mạng do lũ cuốn, sét đánh; 2 người mất tích, nhiều người bị thương trong bão. Hiện nhiều tuyến đường bị chia cắt vì ngập

Báo cáo của Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho hay, tính đến 7h ngày 20/7, bão Rammasun đã gây thiệt hại nặng cả về người và tài sản. Ngày 19/7 tại các huyện Cao Lộc, Lộc Bình, Chi Lăng và Đình Lập (Lạng Sơn), mưa lũ cuốn làm chết 1 người, mất tích 2 người khi đi qua suối.

lu cuon, set danh, mat tich, tu vong, hinh 1

Thành phố Hà Giang bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt. Ảnh: Việt Anh.

Ở Chi Lăng có 4 ngôi nhà bị sập và 5 nhà bị tốc mái. 13 thôn tại xã Xuất Lễ (Cao Lộc) bị chia cắt do đường giao thông bị ngập 1,5-2m. Ban chỉ huy quân sự và bộ đội biên phòng, dân quân đang tung lực lượng tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Từ ngày 18 đến 19/7 tại các huyện Pắc Nặm, Chợ Mới, Chợ Đồn (Bắc Kạn) lốc xoáy và mưa lũ làm bị thương một người, sập một nhà, hư hỏng hai nhà. 29 hộ dân phải di dời do nguy nguy cơ lở đất. Hàng trăm bộ đội và dân quân, ôtô quân đội giúp dân khắc phục hậu quả.

Lúc 2h10 ngày 19/7 tại mỏ đá Fararit, xã Lục Ba (Đại Từ, Thái Nguyên) đã xảy ra lở đá làm 1 người chết. Lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể nạn nhân.

16h ngày 19/7 tại Bản Bon (Xuân Hòa, Bảo Yên, Lào Cai), sét đánh làm 3 người chết, 3 người bị thương.

Do nước trên sông Phan (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) dâng cao, UBND tỉnh đang phải huy động gần 1.000 người trong đó nòng cốt là bộ đội tham gia thoát lũ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close