Đà Nẵng:

Sốt trứng gà và chả bò là nguyên nhân khiến 30 người ngộ độc

(VOV) - Trong 2 ngày 6 và 7/3, gần 30 người  ăn bánh mì ở Đà Nẵng phải nhập viện với các triệu chứng nôn ói kéo dài kèm đau đầu.


Hôm nay (26/3), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đưa ra kết luận nguyên nhân gây ngộ độc khiến 30 người phải nhập viện là do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng vượt mức cho phép.

Trước đó, trong 2 ngày 6 vànôn ói kéo dài kèm đau đầu. 7/3, gần 30 người ăn bánh mì của quầy hàng bà Thái, ở chợ Mai, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng phải nhập viện với các triệu chứng viêm đường ruột, tiêu chảy, 

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đình chỉ quầy bánh mì bà Thái, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm, phát hiện 2 mẫu nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng là sốt trứng gà và chả bò vượt từ 6 đến 10 lần mức cho phép.

Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định tạm đình chỉ và xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh, chủ quầy bánh mì về hành vi vi phạm Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng khuyến cáo: “Hiện nay các dịch vụ bán bánh mỳ rất nhiều. Để bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên chọn lựa những cơ sở có điều kiện bảo quản tốt, có vị trí kinh doanh thuận lợi, phù hợp. Không nên mua ở những nơi không đảm bảo các điều kiện. Đối với các cơ sở kinh doanh bánh mỳ này, cơ quan quản lý có hướng sẽ rà soát, chấn chỉnh."./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì
Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì

Các bệnh nhân bị tiêu chảy kéo dài từ 5 - 20 lần, sốt cao 39 - 40 độ và đều có đặc điểm chung là ăn bánh mì mua ở cùng một cửa hàng.

Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì

Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì

Các bệnh nhân bị tiêu chảy kéo dài từ 5 - 20 lần, sốt cao 39 - 40 độ và đều có đặc điểm chung là ăn bánh mì mua ở cùng một cửa hàng.

70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli
70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli

(VOV) -Vi khuẩn Colifom và E. Coli vượt quá giới hạn cho phép từ 2 đến 5 lần trong bánh mỳ Đồng Tiến.

70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli

70 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Bánh mỳ nhiễm Colifom và E.Coli

(VOV) -Vi khuẩn Colifom và E. Coli vượt quá giới hạn cho phép từ 2 đến 5 lần trong bánh mỳ Đồng Tiến.

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

(VOV) -Tất cả các trường hợp này đều ăn bánh mì của một quầy hàng lưu động gần chợ Mai, quận Sơn Trà.

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

Đà Nẵng: Gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

(VOV) -Tất cả các trường hợp này đều ăn bánh mì của một quầy hàng lưu động gần chợ Mai, quận Sơn Trà.

Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt
Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt

(VOV) - Chi cục VSAT thực phẩm Đà Nẵng đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng cửa hàng bánh mì Đồng Tiến, Đà Nẵng.

Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt

Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt

(VOV) - Chi cục VSAT thực phẩm Đà Nẵng đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng cửa hàng bánh mì Đồng Tiến, Đà Nẵng.

Nhiều trẻ ngộ độc do uống thuốc pha sai nồng độ
Nhiều trẻ ngộ độc do uống thuốc pha sai nồng độ

Các bác sĩ cảnh báo, khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ phải hết sức chú ý, bởi ngay cả những thuốc lành tính nhất có thể gây biến chứng

Nhiều trẻ ngộ độc do uống thuốc pha sai nồng độ

Nhiều trẻ ngộ độc do uống thuốc pha sai nồng độ

Các bác sĩ cảnh báo, khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ phải hết sức chú ý, bởi ngay cả những thuốc lành tính nhất có thể gây biến chứng