Sốt trứng gà và chả bò là nguyên nhân khiến 30 người ngộ độc

Đà Nẵng:

Sốt trứng gà và chả bò là nguyên nhân khiến 30 người ngộ độc

(VOV) - Trong 2 ngày 6 và 7/3, gần 30 người ăn bánh mì ở Đà Nẵng phải nhập viện với các triệu chứng nôn ói kéo dài kèm đau đầu.


Hôm nay (26/3), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đưa ra kết luận nguyên nhân gây ngộ độc khiến 30 người phải nhập viện là do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng vượt mức cho phép.

Trước đó, trong 2 ngày 6 vànôn ói kéo dài kèm đau đầu. 7/3, gần 30 người ăn bánh mì của quầy hàng bà Thái, ở chợ Mai, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng phải nhập viện với các triệu chứng viêm đường ruột, tiêu chảy, 

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đình chỉ quầy bánh mì bà Thái, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm, phát hiện 2 mẫu nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng là sốt trứng gà và chả bò vượt từ 6 đến 10 lần mức cho phép.

Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định tạm đình chỉ và xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh, chủ quầy bánh mì về hành vi vi phạm Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng khuyến cáo: “Hiện nay các dịch vụ bán bánh mỳ rất nhiều. Để bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên chọn lựa những cơ sở có điều kiện bảo quản tốt, có vị trí kinh doanh thuận lợi, phù hợp. Không nên mua ở những nơi không đảm bảo các điều kiện. Đối với các cơ sở kinh doanh bánh mỳ này, cơ quan quản lý có hướng sẽ rà soát, chấn chỉnh."./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN