Sự cố dịch chuyển mặt cầu Đà Rằng mới đã tạm thời khắc phục

VOV.VN - Tuy nhiên để chắc chắn hơn, phải dùng tới thiết bị kích loại lớn chỉ có thể đặt mua ở nước ngoài

Chiều 11/3, ông Cù Huy Kiểm, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên, cho biết đến 10h cùng ngày sự cố dịch chuyển mặt cầu Đà Rằng mới – cây cầu dài hơn 1.500m bắc qua sông Ba thuộc địa phận TP Tuy Hòa (Phú Yên) - đã được khắc phục xong, các phương tiện lưu thông bình thường.

su co dich chuyen mat cau da rang moi da tam thoi khac phuc hinh 1
Sự cố cầu Đà Rằng đã được khắc phục tạm thời

Trước đó, từ 20h ngày 10/3 đến gần 10h ngày 11/3, một đơn vị thuộc trường Đại học Giao thông vận tải đã dùng 10 bộ thiết bị kích nặng 45 tấn nâng các gối dầm của trụ số 27 nhịp 28 vào vị trí cũ. Phần mặt cầu bị lún và lan can cầu bị xô lệch đã được khắc phục, cầu không còn hiện tượng rung lắc mạnh mỗi khi có xe trọng tải nặng đi qua.

Tuy nhiên theo ông Kiểm, việc khắc phục này chỉ là tạm thời. Để hai tấm gối cầu bằng cao su kê trên đầu dầm số 1 và số 2 (tính từ thượng lưu) của nhịp số 28 không bị dịch chuyển ra khỏi đá kê thì phải dùng thiết bị kích lớn hơn, cộng với việc khoan và dán các tấm gối cao su lại với nhau. Tuy nhiên hiện thiết bị kích loại lớn này trong nước không sản xuất được, phải đặt mua ở nước ngoài nên phải chờ.

Ngoài khắc phục sự cố cầu Đà Rằng mới, Cục Quản lý đường bộ III cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra tất cả các cầu dài trên tuyến quốc lộ 1 trong khu vực quản lý. Chậm nhất đến ngày 14/3 phải báo cáo kết quả kiểm tra để Cục có cơ sở đề nghị Tổng cục Đường bộ cho ý kiến xử lý.

Như đã thông tin, cầu Đà Rằng mới có nhiều điểm hư hỏng, trong đó nghiêm trọng nhất là tại trụ 27, các đệm gối cầu bằng cao su bị dịch chuyển 1/3 mặt cầu về phía lan can và bị lún, lan can cầu bị xô lệch./.

CTV Anh Thy/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage