Tàu cá miền Trung liên tiếp gặp nạn trên biển

Tàu cá miền Trung liên tiếp gặp nạn trên biển

(VOV) -Những ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới trên biển, nhiều tàu cá của ngư dân ở các tỉnh miền Trung liên tục gặp nạn.
Lúc 5h ngày 30/12, tàu đánh cá xa bờ QB 93714 do ông Nguyễn Phong, trú tại xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch làm thuyền trưởng trên đường trở về nhà thì gặp sóng to, gió lớn. Dù đã đến cửa sông Gianh nhưng thuyền trưởng Phong đã cho tàu quay trở lại cảng Hòn La để neo đậu.

Tuy nhiên khi tàu cách Cửa Gianh 7 hải lý thì tàu chết máy và bị sóng lớn đánh chìm. Trên tàu có 14 thuyền viên.

Trung tá Trần Văn Lương- Trợ lý tác chiến Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, mặc dù đã huy động tàu của Hải đội 2 tiếp cận và cứu hộ, cứu nạn nhưng do sóng to, gió giật trên cấp 7 nên không thể tiếp cận hiện trường.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Nam lực lượng Bộ đội Biên phòng đã liên lạc được với 2 tàu cá QNa 95555 TS của ông Phạm Phú Đức- trên tàu có 32 ngư dân và tàu QNa 94079 TS có 30 ngư dân của ông Phạm Văn Trung, cùng trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Hiện tại hai tàu cá trên đang tránh trú tại đảo Bông Bay, thuộc quần đảo Hoàng Sa. Trước đó, hai tàu cá này mất liên lạc với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam vào chiều 26/12.

Ngoài ra, tại tỉnh Phú Yên, tàu cá PY 90414 của ông Huỳnh Văn Nhiên, ở phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa bị mắc cạn ở cửa Đà Rằng cũng đã được lực lượng cứu hộ Bộ đội Biên phòng Phú Yên huy động phương tiện lai dắt về nơi an toàn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN