Thanh Hoa nhieu can bo bi to chua co bang THPT

Thanh Hóa: Nhiều cán bộ bị “tố” chưa có bằng THPT

VOV.VN - Quá trình rà soát hơn 690 hồ sơ của cán bộ cấp xã toàn huyện Hậu Lộc thì phát hiện có 158 hồ sơ cần xem xét lại.

Thời gian qua tại huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) liên tiếp phát hiện các trường hợp cán bộ lãnh đạo cấp xã không có bằng THPT, mượn bằng của người khác để thăng quan tiến chức.

Gần đây nhất, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc (Hậu Lộc) Hoàng Văn Đồng đã bị cách chức vì mượn bằng THPT của anh vợ là Hoàng Văn Công. Tiếp đó, Bí thư đảng ủy xã Đa Lộc (Hậu Lộc) Trần Thanh San cũng bị phản ánh chưa có bằng THPT, và ngay cả ông Nguyễn Văn Luật - Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện Hậu Lộc cũng đang bị kiểm tra do đơn thư tố cáo không có bằng THPT.


thanh hoa nhieu can bo bi to chua co bang thpt hinh 1 Bằng cấp 3 giả của ông Hoàng Văn Đồng - nguyên Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc mượn của anh vợ là Hoàng Văn Công đã bị chỉnh sửa

Trao đổi về vấn đề bằng cấp của cán bộ tại huyện Hậu Lộc, ông Nguyễn Trọng Dưỡng - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Hậu Lộc cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Nội vụ về việc rà soát văn bằng của cán bộ, công chức cấp xã, qua kết quả rà soát hồ sơ của 694 cán bộ thì phát hiện có 158 hồ sơ có sai lệch cần phải xem xét lại. Những lỗi trong hồ sơ thường là ngày tháng năm sinh trong bằng cấp không khớp với các hồ sơ còn lại; ngày tháng bị tẩy xóa...

Việc rà soát văn bằng của cán bộ, công chức cấp xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, công chức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng văn bằng, đồng thời phòng ngừa các vi phạm phát sinh trong việc cấp và sử dụng văn bằng.

thanh hoa nhieu can bo bi to chua co bang thpt hinh 2 Quyết định kỷ luật ông Hoàng Văn Đồng 

Như VOV.VN đã phản ánh, sau khi có đơn thứ tố cáo Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc dùng bằng giả, cơ quan chức năng đã kiểm tra và xác định ông Hoàng Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc dùng bằng giả (bằng của anh vợ là Hoàng Văn Công, đã bị sửa thành Hoàng Văn Đồng). Sau khi có kết luận rõ ràng, huyện Hậu Lộc đã ra quyết định cách chức Chủ tịch xã đối với ông Đồng.

Ông Trần Thanh San - Bí thư đảng ủy xã Đa Lộc (Hậu Lộc) cũng thừa nhận không có bằng THPT. Năm 1985 ông San xuất ngũ về quê làm Phó trưởng Công an xã. Năm 1986 đi học Trường Trung cấp pháp lý Thanh Hóa, đến năm 1987 tốt nhiệp và được bầu vào Đảng ủy xã, làm Trưởng Công an, rồi Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND và hiện tại là Bí thư Đảng ủy xã. Ông San lý giải, bằng trung cấp pháp lý của ông được xác định tương đương như bằng THPT nên không phải đi học nữa.

Được biết, hiện huyện ủy Hậu Lộc đang tiến hành xác minh, làm rõ về bằng cấp đối với ông Trần Thanh San theo phản ánh.

Về phía huyện Hậu Lộc, số 158 hồ sơ phải xem xét lại thì sắp tới sẽ họp những cán bộ có hồ sơ chưa chuẩn để xác định rõ đúng sai và xử lý nếu có sai phạm.

VOV.VN sẽ tiếp tục phản ánh những thông tin liên quan đến việc cán bộ xã dùng bằng giả, không có bằng THPT, hồ sơ không đạt chuẩn tại tỉnh Thanh Hóa./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close