an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở sản xuất nem chua ở thanh hóa,

Thanh Hóa: Phạt cơ sở làm nem “bẩn” lan truyền trên mạng

VOV.VN - Cơ sở làm nem chua “bẩn” lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua chưa đăng ký kinh doanh, đã dừng sản xuất từ khi bị xử phạt do không đủ điều kiện.

Sáng 7/7, ông Đỗ Thái Hòa - Chỉ cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết, đã kiểm tra, xử phạt cơ sở làm nem chua ở Bỉm Sơn (Thanh Hóa) như thông tin thời gian qua lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

an toan ve sinh thuc pham, co so san xuat nem chua o thanh hoa, hinh 1

Thông tin, hình được một khách du lịch chụp lại tại cơ sở làm nem ở Bỉm Sơn (Thanh Hóa) và đăng tải trên mạng xã hội Facebook

Cụ thể, qua kiểm tra của các ngành chức năng, cơ sở làm nem chua có tên Hoa Cà đã vi phạm các lỗi: Chưa có giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể; Chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến chưa khám sức khỏe theo qui định.

Sau khi kiểm tra và làm rõ những vi phạm trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 14 triệu đồng đối với cơ sở làm nem chua Hoa Cà vì các lỗi trên.

Trước đó, VOV.VN đã thông tin, trong nhiều ngày qua trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh ở một cơ sở sản xuất nem chua “bẩn” tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa) của một du khách gây xôn xao dư luận.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và xử lý.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đã phản ánh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân sản xuất nem chua vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm theo qui định của pháp luật; có biện pháp thông tin, tuyên truyền, bảo vệ những cơ sở sản xuất nem chua thực hiện đúng các qui định về an toàn thực phẩm và thương hiệu “Nem chua Thanh Hóa” cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

Cũng theo ông Hòa, hiện cơ sở làm nem chua Hoa Cà đã dừng sản xuất. Các đơn vị chức năng đang đề nghị tỉnh kiểm tra trên diện rộng các cơ sở làm nem chua tại Thanh Hóa./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close