Vietnam Airlines: Vietnam Airlines hủy chuyến bay tới Hải Phòng

Thời tiết xấu tại Hải Phòng, hàng loạt chuyến bay bị hủy

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, mây mù, tầm nhìn giảm ở sân bay Cát Bi tại Hải Phòng nên các hãng hàng không đã buộc phải thay đổi kế hoạch.

Ngày 14/3, do ảnh hưởng thời tiết xấu, mây mù, tầm nhìn giảm ở sân bay Cát Bi tại Hải Phòng nên các hãng hàng không đã buộc phải thay đổi kế hoạch khai thác và chuyển hướng các chuyến bay đi/đến thành phố này. Hoạt động khai thác bay cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Với Vietnam Airlines, tổng cộng có 6 chuyến bị ảnh hưởng, trong đó có 4 chuyến trên đường bay giữa Hải Phòng - TPHCM (VN1182/VN1183, VN1186/VN1187) và 2 chuyến trên đường bay giữa Hải Phòng - Đà Nẵng (VN1670/VN1671).
vietnam airlines: vietnam airlines huy chuyen bay toi hai phong hinh 1 Do thời tiết xấu tại Hải Phòng nên nhiều chuyến bay bị hoãn hủy trong ngày 14/3

Vietnam Airlines đã triển khai tăng thêm 2 chuyến bay từ Hà Nội đến TPHCM bằng tàu A321 (VN7787 và VN7713, khởi hành lúc 17h00 và 20h00) để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đi/đến Hà Nội theo lịch bay trong ngày của hãng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển bằng đường bộ cho hành khách từ Hải Phòng đến Hà Nội từ 300.000 - 400.000 đồng tùy từng hạng ghế theo quy định hiện hành.

Trong khi đó, do thời tiết xấu tại Hải Phòng, chuyến bay VJ280, VJ281 chặng TP.HCM - Hải Phòng - TPHCM của Vietjet Air buộc phải hủy. Đồng thời hãng quyết định chuyển hướng các chuyến bay VJ282, VJ284, VJ286 từ TP.HCM đi Hải Phòng sẽ đáp xuống Hà Nội; VJ283, VJ285, VJ287 từ Hải Phòng đi TPHCM sẽ đón khách từ Hà Nội. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền thay đổi giờ bay.

Vietjet Air cho biết, để đảm bảo kế hoạch đi lại của hành khách, hãng đã linh hoạt đưa ra nhiều phương án hỗ trợ, như: Chuyển khách sang chuyến bay kế tiếp gần nhất; hoặc hoàn vé không thu phí hoặc hoàn bảo lưu, hoặc lựa chọn tới các sân bay kế cận và tiếp tục hành trình bay khác, cụ thể: Đối với chuyến bay VJ282, VJ284, VJ286 từ TPHCM đến Hải Phòng, hãng đã thông báo trước cho hành khách và chuyển hướng tàu bay xuống Hà Nội. Đối với chuyến bay VJ283, VJ285, VJ287 từ Hải Phòng đi TPHCM hành khách di chuyển tới Hà Nội và tiếp tục hành trình bay đến TPHCM.

Được biết, tất cả những chuyến bay này Vietjet Air hỗ trợ chuyển chuyến bay không tính phí cho hành khách, hỗ trợ chi phí di chuyển cho hành khách từ sân bay Nội Bài về Hải Phòng và ngược lại. Vietjet Air thông báo đến hành khách đầy đủ thông tin và chính sách phục vụ hành khách trực tiếp tại các đầu sân bay.

Jetstar Picific có 2 chuyến bay từ TPHCM đi Hải Phòng bị ảnh hưởng vì thời thiết là BL510, BL516 và 2 chuyến bay ngược lại BL511, BL517 phải chuyển hướng hạ cất cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Jetstar Pacific đã triển khai thông báo đến hành khách về việc chuyển hướng cất hạ cánh, đồng thời thực hiện phương án hỗ trợ để hành khách chủ động di chuyển giữa Nội Bài và Hải Phòng.

Cũng trong ngày 14/3, do tình hình thời tiết xấu có diễn biến lâu dài, để hạn chế ảnh hưởng tối đa việc đi lại của khách, Jetstar Pacific đã chủ động hủy chuyến bay BL538 từ Buôn Ma Thuột đi Hải Phòng và BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột. Hành khách được bố trí sang chuyến bay của ngày hôm sau, những hành khách có nhu cầu được hãng chuyển đổi hành trình từ các sân bay khác hoặc hoàn vé miễn ph.

Thời tiết xấu gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay là đặc thù của vận tải hàng không, nên việc hoãn/hủy các chuyến bay là bất khả kháng. Bên cạnh những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của khách. Được biết, thời tiết xấu tại Hải Phòng cũng làm chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến những hành khách ở một số sân bay khác./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close