Tìm người thân của ông Nguyễn Văn Trọng

Tìm người thân của ông Nguyễn Văn Trọng

(VOV) -Ông Nguyễn Văn Trọng, sinh năm 1933, nhập ngũ 3/3/1949, mất 10/11/1956. Quê quán: Nhân Đức, Chợ Lớn, Nam Bộ

Ông Hồ Hữu Nghĩa ở phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, bao nhiêu năm nay vẫn áy náy về một công việc chưa hoàn thành. Ông kể: “Năm 1979 tôi ở Nghệ An ra công tác, được cấp đất làm nhà. Tôi nghe ông già ở làng kể lại, có một người đóng quân ở đấy, có tiếng súng nổ, ông ấy chết, đơn vị chôn rồi sau đó chuyển đi nơi khác. Khi đào móng làm nhà hãy cẩn thận mà tìm. Tôi làm móng thì gặp mộ, bia ghi là Nguyễn Văn Trọng, sinh năm 1933, nhập ngũ 3/3/1949, mất 10/11/1956. Quê quán: Nhân Đức, Chợ Lớn, Nam Bộ.

Tôi chuyển mộ đến nghĩa trang của địa phương, từ đó đến nay tôi vẫn thăm mộ, thắp hương. Cách đây khoảng 20 năm tôi gửi thư vào Nhân Đức, Chợ Lớn, người ta tìm mãi không thấy người thân.

Năm 2011, tôi trực tiếp đi tìm nhưng người nhà di chuyển hoặc mất rồi nên vẫn chưa thấy. Tôi ra tỉnh đội Quảng Ninh để tìm mà cũng không có phiên hiệu đơn vị này do hồ sơ thất lạc”.

Nay đã ở độ tuổi ngoài 60 và con cái đều chuyển về Hà Nội sinh sống, ông Nghĩa rất băn khoăn vì sợ sau này không có điều kiện chăm sóc ngôi mộ và tìm kiếm thân nhân của người đã khuất.

Ai có thông tin gì hoặc quan tâm xin mời liên hệ trực tiếp với ông Hồ Hữu Nghĩa theo địa chỉ: Phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh hoặc số ĐT 0912.381.964./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN