Tìm thân nhân liệt sĩ

Tìm thân nhân liệt sĩ

Trong tư trang của liệt sĩ có một chiếc khăn mùi xoa thêu dòng chữ: Xí nghiệp in Tiến Bộ kính tặng.

Báo điện tử VOV ngày 26/7 nhận được bức thư của độc giả tên là Nguyễn Thị Hằng ở Nam Định cho biết muốn tìm người thân của liệt sĩ có phần mộ đang được đặt tại xã Xuân Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá). Nội dung bức thư như sau:

Kính gửi Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tôi tên là Nguyễn Thị Hằng, hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Nam Định, lấy chồng quê ở Xuân Lâm, Tĩnh Gia, Thanh Hoá.

Tôi được biết, năm 1968, dân quân du kích xã Xuân Lâm đã cứu được một đồng chí bộ đội bị trúng bom Mỹ khi đang trên đường ra Bắc. Đồng chí bộ đội này khi được chuyển về bệnh viện huyện Tĩnh Gia cho biết còn một đồng đội bị trúng bom đã hy sinh ở cầu Đồi Trong, nay là Cầu Dừa, nằm trên quốc lộ 1A. Theo thông tin này, dân quân du kích xã Xuân Lâm đã tìm được xác của người đồng đội trên sông Lạch Bạng.

Trong tư trang của chiến sĩ này không có giấy tờ tuỳ thân, chỉ có một bộ quần áo dài, đôi dép lê, ca men của bộ đội, võng dù, một bức ảnh phụ nữ trẻ, một chiếc khăn mùi xoa có thêu dòng chữ: Xí nghiệp in Tiến Bộ kính tặng.

Tên của chiến sĩ này là Nguyễn Tiến Hùng (theo trích lục của xã Xuân Lâm), hoặc Lê Tiến Hùng, Lê Hồng Thế hay Thái. Hiện phần mộ của liệt sĩ này vẫn còn nằm tại xã Xuân Lâm.

Một cựu du kích xã cho biết, mấy năm trước tình cờ nghe Đài Tiếng nói Việt Nam phát thông tin tìm mộ liệt sĩ rất giống với trường hợp trên. Người tìm mộ liệt sĩ có địa chỉ ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Ai là người thân của liệt sĩ có thông tin như trên, có thể liên hệ với chị Nguyễn Thị Hằng theo số điện thoại 01665057205, hoặc Email: khotp.sh4@songhong.vn. để biết thêm thông tin chi tiết./.

VOV

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN