Tìm ra nguyên nhân 208 người bị ngộ độc tại Hải Phòng

Theo kết quả mẫu xét nghiệm của Sở Y tế Hải Phòng, trong mẫu bánh hú thu tại hiện trường 3 vụ ngộ độc thực phẩm có chứa vi khuẩn tụ cầu.

Ngày 14/8, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, nguyên nhân gây ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm tại các quận Ðồ Sơn, Dương Kinh và huyện Tiên Lãng trong ngày 5/8, làm 208 người bị ngộ độc là bánh hú được sản xuất tại một cơ sở ở huyện Ðông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Theo kết quả mẫu xét nghiệm của Sở Y tế Hải Phòng, trong mẫu bánh hú thu tại hiện trường 3 vụ ngộ độc thực phẩm có chứa vi khuẩn tụ cầu. Ðây là loại vi khuẩn gây viêm dạ dày, tiểu tràng cấp và nhiễm độc toàn thân do ngoại độc tố. Khi người ăn phải thức ăn nguội hoặc thức ăn nhiễm tụ cầu được nấu chín, chỉ trong thời gian ngắn sẽ xảy ra các triệu chứng bệnh lý như: đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy kéo dài...

Trước đó, ngày 5/8, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 208 người đều ăn cỗ cưới và phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn, tiêu chảy. Trong đó, cả ba gia đình tổ chức cỗ đều đặt bánh hú tại cơ sở sản xuất bánh hú ở huyện Ðông Hưng, tỉnh Thái Bình./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên