TP HCM: Còn 45 điểm kinh doanh gia cầm không phép

VOV.VN -Chi cục Thú y thành phố yêu cầu Trạm Thú y các địa phương xử lý kiên quyết và xóa những điểm nóng này trong thời gian sớm nhất.

Dù dịch cúm gia cầm đang tạm lắng, nhưng ngành chức năng TP HCM vẫn duy trì kiểm tra các điểm kinh doanh gia cầm.

Theo đó, ngoài 4 đoàn kiểm tra chốt chặn tại các khu vực cửa ngõ, TP HCM vừa thành lập thêm 3 đoàn kiểm tra liên ngành, liên tục ra quân kiểm tra các chợ truyền thống, đặc biệt là chợ tự phát và các điểm kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhỏ lẻ.

tp hcm: con 45 diem kinh doanh gia cam khong phep hinh 1
 Còn nhiều điểm kinh doanh gia cầm trái phép tại TP HCM (Ảnh minh họa)

Theo thống kê của Chi cục Thú y thành phố, hiện vẫn còn 45 điểm buôn bán, giết mổ gia cầm sống không phép tại 13 quận, huyện. Chi cục Thú y thành phố yêu cầu Trạm Thú y các địa phương phải xử lý kiên quyết và xóa những điểm nóng này trong thời gian sớm nhất.

Ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP HCM cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị Thú y và đoàn liên ngành là kiểm tra, kiểm soát và xử lý triệt để các điểm nóng giết mổ trái phép gia cầm sống, bày bán tràn lan. Đây là những mối nguy cơ mà người tiêu dùng cần nhận biết để có ý thức và trách nhiệm loại trừ, cùng với các ngành chức năng phòng chống dịch hiệu quả trong thời điểm này”./.

Bích Huyền/VOV-TP HCM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage