TP HCM: Thêm 2 cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng chất độc hại
VOV.VN -Hai cơ sở này sản xuất thực phẩm có chứa chất Tinopal, acid Oxalic.
Liên quan đến vụ việc các cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu… sử dụng các hóa chất độc hại, ngày 19/8, Sở Y tế TP HCM vừa công bố thêm tên 2 cơ sở vi phạm.
Sở Y tế thông báo phát hiện thêm 2 cơ sở sản xuất thực phẩm có chứa chất Tinopal, acid Oxalic là hoá chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế và Natri sulfite vượt mức cho phép. Đó là hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn ở địa chỉ: 332 đường TX 14, phường Thạnh Xuân, quận 12 sản xuất bánh canh nhiễm Tinopal. Công ty thực phẩm Ngọc Hương, địa chỉ: 6/8C Lê Văn Khương, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn sản xuất hủ tiếu có chứa Natri benzoate vượt mức cho phép. Trước đó, 3 cơ sở sản xuất vi phạm bị phát hiện đầu tiên đã được Sở Y tế công bố công khai vào ngày 10/8. Sở Công thương TP HCM đã xử phạt từ 30 đến 35 triệu đồng cho mỗi cơ sở này.
Từ khi xảy ra vụ việc, các cơ sở sản xuất sản phẩm từ bột và tinh bột sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại vào tháng 7 thì đến nay, đoàn kiểm tra của Sở Y tế và Sở Công thương đã tổ chức 2 đợt kiểm tra, lấy 201 mẫu để kiểm nghiệm và nhận được kết quả của 120 mẫu, trong đó có 104 mẫu đạt, chiếm tỉ lệ 86% và 16 mẫu sản phẩm không đạt chiếm tỷ lệ 14%./.