Tự sản xuất rau mầm sạch

Mỗi hộ chỉ cần trồng khoảng 7 khay đến 14 khay luân phiên trong tuần là có thể cung cấp đủ rau sạch, bổ dưỡng cho gia đình.

Trong khi số vụ vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tăng, thì nhiều hộ ở các thành phố lớn tiến hành trồng rau tại nhà. Hộ gia đình tại các đô thị có thể trồng nhiều loại hạt giống, như cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, đỗ xanh, đỗ tương, lạc… ở một góc ban công, hay góc sân thượng.

Nghiên cứu mới nhất của Viện nghiên cứu rau quả, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam cho thấy, hàm lượng dinh dưỡng trong 100 gam rau mầm tương đương với 1,5 kilôgam rau thường. Ngoài ra, rau mầm chứa nhiều chất khoáng và vitamin B, C, E…

Hiện, ở nước ta, dịch vụ cung cấp vật tư và kỹ thuật để trồng rau mầm đang hình thành và phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu trồng rau mầm ngày càng tăng ở những đô thị lớn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên