vu chim xuong o Ben Tre do 4 nguoi deu tap trung o mui xuong

Vụ chìm xuồng ở Bến Tre: Do 4 người đều tập trung ở mũi xuồng

Khi lên xuồng để qua sông về nhà, cả bốn em cùng đi lên phía trước mũi xuồng ngồi, làm xuồng chao đảo và bị chìm khi ra giữa dòng sông.

Ngày 4/11, ông Lê Thành Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, cho biết cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân chìm xuồng khiến hai nữ sinh mất tích xảy ra tại xã Giao Thạnh vào chiều tối 25/10.

vu chim xuong o ben tre do 4 nguoi deu tap trung o mui xuong hinh 1 Cơ quan chức năng kiểm tra chiếc xuồng gây ra vụ tai nạn. (Ảnh: Hưng Thịnh/Vietnam+)

Trước đó, chiều 25/10, sau khi dự sinh nhật ở nhà ông Nguyễn Văn Phệ (59 tuổi, ngụ xã Giao Thạnh), bốn em Trần Thị Kha Ly (19 tuổi), Nguyễn Thị Huế Hằng, Dương Thị Mỹ Linh và Trần Thị Bé Phượng (đều 16 tuổi) đều ngụ tại xã Thạnh Phong, được ông Phệ và con trai là anh Nguyễn Thanh Ngân (22 tuổi) đưa sang sông Khém Thuyền để về nhà. 

Khi di chuyển qua sông, đoạn qua ấp Giao Hiệp, xã Giao Thạnh thì xuồng bị lật và cả bốn em đều không biết bơi.

Người chèo xuồng là ông Nguyễn Văn Phệ chỉ cứu được hai em Ly và Hằng, còn hai em Phượng và Linh bị nước cuốn trôi mất tích. 

Nguyên chìm xuồng được xác định là do khi lên xuồng để qua sông về nhà, cả bốn em cùng đi lên phía trước mũi xuồng ngồi, làm xuồng chao đảo và bị chìm khi ra giữa dòng sông. Loại xuồng được sử dụng để đưa các em sang sông có tải trọng 1,5 tấn. Vì là xuồng chở hàng nên không được trang bị các phương tiện như áo phao cứu hộ. 

Cơ quan chức năng và người dân địa phương cũng đã tìm được thi thể hai nạn nhân Phượng và Linh lần lượt vào hai ngày 25/10 và 2/11./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close