Vụ ngộ độc thực phẩm ở Trà Vinh: vẫn còn 16 ca cần tiếp tục theo dõi
VOV.VN -Trong số 16 ca này có những trường hợp sau khi nhập viện đã tự ý ra về nhưng sau đó bị tiêu chảy liên tục và khó thở nên quay trở lại xin nhập viện.
Đến chiều 16/1, trong số 110 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Trà Vinh đã có 94 ca xuất viện, 16 ca còn lại cần tiếp tục theo dõi, điều trị chờ sức khỏe ổn định mới cho ra viện.
Trong số 16 ca này có những trường hợp sau khi nhập viện đã tự ý ra về nhưng sau đó bị tiêu chảy liên tục và khó thở nên quay trở lại xin nhập viện trong sáng 16/1. Đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra vào chiều 15/1 tại Công ty Cy-Vina thuộc khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh khiến 110 công nhân phải nhập viện cấp cứu.
Một số công nhân cho biết, sau khi ăn bữa cơm trưa do công ty hỗ trợ, hàng loạt công nhân có biểu hiệu chóng mặt, nhứt đầu, sốt cao và nôn mửa. Thức ăn này do chính bếp ăn tập thể của công ty chế biến, gồm cá điêu hồng kho, thịt heo chiên và canh bắp cải.
Sau nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh đã có mặt kịp thời xử lý công việc và tiến hành điều tra, lấy mẫu thực phẩm gửi Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Bác sĩ Nguyễn Hữu Phước, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cho biết: “Đến giờ phút này tình hình ngộ độc tương đối ổn. Chỉ còn hơn 10 ca cần phải ở lại theo dõi. Bệnh nhân có triệu chứng đau bụng, nôn ói, một vài ca tiêu chảy. Nói chung tình hình hiện tại tương đối ổn”.
Những trường hợp tiếp tục ở lại điều trị, sáng nay được lãnh đạo Công đoàn Trà Vinh đến thăm hỏi, khích lệ tinh thần và tặng phần quà 300.000 đồng cho mỗi ca bệnh./.