Vụ sập cầu treo: Chuyển 1 bệnh nhân nguy kịch về BV Việt-Đức

Nạn nhân này bị đa chấn thương, phải mổ nhiều lần, hiện tại có chuyển biến xấu, đang trong tình trạng nguy kịch.

Đó là bệnh nhân Hàng A Thương, 26 tuổi, bị đa chấn thương, phải mổ nhiều lần, hiện tại có chuyển biến xấu, đang trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển về BV Việt - Đức, Hà Nội vào 10h ngày 4/3.

Như tin đã đưa, liên quan đến vụ tai nạn sập cầu kinh hoàng tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) vào ngày 24/2, khiến 8 người chết và 38 người bị thương. Tính đến thời điểm 10h ngày 4/3, trong tổng số 38 người bị thương có 10/10 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Tam Đường đã xuất viện. Dự kiến đến 15h ngày 4/3 sẽ xuất viện 7 trong số 28 người được điều trị tại BVĐK tỉnh Lai Châu.

Theo BS Bùi Tiến Thanh – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Lai Châu: Trong số 4 bệnh nhân bị thương đặc biệt nghiêm trọng phải thở bằng máy và được theo dõi đặc biệt đã có 2 bệnh nhân là Vàng A Su, 45 tuổi và Hàng A Khái, 65 tuổi đã tỉnh lại và có tiến triển tốt được chuyển sang phòng hồi sức; 1 bệnh nhân đã tự thở được, không phải can thiệp bằng máy là Chang A Thành, 28 tuổi bị chấn thương sọ não, dập não, vỡ lún xương sọ, tụ máu não đây là nạn nhân bị di chứng nặng, không có chỉ định để phẫu thuật; nạn nhân còn lại là Hàng A Thương, 26 tuổi, bị đa chấn thương, phải mổ nhiều lần, hiện tại có chuyển biến xấu, đang trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển về BV Việt - Đức, Hà Nội vào 10h ngày 4/3.

Đến thời điểm hiện tại, BVĐK tỉnh đã phối hợp với tổ công tác BV Việt - Đức và BV Bạch Mai mổ 23 ca. Các nạn nhân đều trong tình trạng hôn mê sâu, cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương ngực, tràn khí phổi, gãy nhiều xương sườn. Trong đó có 4 nạn nhân dập thận buộc phải cắt bỏ1 bên thận; 2 ca khâu thận; 1 ca mổ sọ não; 2 ca gãy cột sống; 2 ca vỡ ruột, dạ dày; 3 ca chấn thương cột sống./.

Theo Văn Thiệp - Thu Dung – Thiên Lý/CAND
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage