Cuu nan cong nhan vu sap ham thuy dien

Vụ sập hầm thủy điện: Đã nghe được tiếng nói của nạn nhân

VOV.VN - Sau khi khoan xuyên đoạn bị sập, lực lượng cứu hộ đã bơm khí vào bên trong để các nạn nhân có đủ oxy để thở.

Sau khi bị gãy 2 mũi khoan lớn, đến 19h40’ ngày 16/12, khi đã khoan sâu vào khoảng 26 mét, lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã khoan xuyên thủng được đoạn hầm thủy điện bị sập. Phía bên ngoài cũng đã nghe được tiếng nói của nạn nhân phát ra từ bên trong.

Sau khi khoan xuyên đoạn bị sập, lực lượng cứu hộ đã bơm khí vào bên trong để các nạn nhân có đủ oxy để thở.

cuu nan cong nhan vu sap ham thuy dien hinh 1 Lực lượng cứu hộ tiếp tục khoan các mũi khác.
Theo đại tá Hoàng Công Thạo, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC – cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện các lực lượng đang khẩn trương thực hiện khoan các mũi khoan khác để đưa ông sắt có đường kính lớn vào để các nạn nhân có thể chui qua để thoát ra ngoài. Ở phía bên ngoài, 5 xe cứu thương cùng đội ngũ y bác sĩ cũng đã túc trực, sẵn sàng cấp cứu khi đưa được các nạn nhân ra ngoài. 

Theo đại diện công ty Cổ phần Sông Đà 505 - Đơn vị thi công công trình, có tất cả 12 bị mắc kẹt bên trong đường hầm, trong đó có một công nhân là nữ. Đoạn hầm bị sập cách cửa hầm khoảng 550 mét, đường hầm có chiều cao và rộng là 4,7 mét.

cuu nan cong nhan vu sap ham thuy dien hinh 2 Công tác cứu hộ cứu nạn đang diễn ra khẩn trương.
Cũng theo đại diện công ty Cổ phần Sông Đà 505, mỗi ca thi công là hơn 30 công nhân, thời điểm đường hầm bị sập vào đầu giờ sáng nên hơn 20 công nhân còn lại do vào sau đã nhanh chóng thoát ra ngoài.

Liên quan đến vụ việc, thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu huy động toàn bộ lực lượng cho công tác cứu hộ cứu nạn. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã huy động hơn 200 người, cùng các trang thiết bị, máy móc tham gia công tác cứu hộ cứu nạn. Có thể khẳng định công tác cứu hộ, cứu nạn đang triển khai vô cùng khẩn trương và tích cực./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close