Xác định nguyên nhân bé 4 tuổi tử vong khi ăn thạch rau câu

(VOV) -Cơ quan công an xác định, bé trai 4 tuổi tử vong sau khi ăn thạch rau câu là do bị tắc nghẽn đường hô hấp dẫn đến tử vong.

Sáng 18/7, Trung tá Võ Văn Hồng, Phó trưởng Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi xác định cháu bé tử vong sau khi ăn thạch rau câu là do bệnh lý, không phải ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân được cho là bé bị tắc nghẽn đường hô hấp khi ăn thạch rau câu.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng cháu Khang đã không qua khỏi (Ảnh: VOV giao thông)

Chị Trần Thị Sáng (23 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết, sáng 17/7, chị có mua một hũ thạch rau câu của một người bán rong ở gần nhà trọ ở khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An. Sau đó chị mang về cho con trai Nguyễn Cao Khang (4 tuổi) ăn. Khi cháu Khang chưa ăn hết hũ thạch rau câu thì bất ngờ ngã vật ra nền nhà, người tím tái, sùi bọt mép.

Ngay lập tức vợ chồng anh đưa con trai vào bệnh viện đa khoa Thuận An cấp cứu. Tuy nhiên bác sĩ cho biết con trai anh đã tử vong.

Làm việc với cơ quan công an, gia đình cháu Khang cho biết, khoảng 2 tháng trước bé từng sặc khi ăn xúc xích và phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng ở TP HCM nhiều ngày. Vì vậy, nhận định của các bác sĩ, nhiều khả năng đường hô hấp của cháu Khang còn yếu nên ăn rau câu bị mắc nghẹn gây tắc nghẽn hô hấp.

Hoàn cảnh gia đình chị Sáng khó khăn, không có đủ tiền đưa con về quê mai táng, nên đành gửi nhờ vào tòa thánh.

Biết hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Sang, nên nhiều người trong khu vực đã quyên góp hỗ trợ. Cơ quan chính quyền địa phương phường Lái Thiêu cũng hỗ trợ vợ chồng anh Huy số tiền 3 triệu đồng để lo mai táng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên