10 thành phố sạch nhất thế giới

VOV.VN -Mọi người đều muốn sống và du lịch đến những thành phố sạch sẽ. Ngoài những nỗ lực của chính phủ phải kể đến ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống

10. Oslo là một trong những thành phố bận rộn và đông dân nhất Na Uy. Thành phố này được ngưỡng mộ vì vẻ đẹp xanh của công viên, hồ nước và các khu vườn. Trong năm 2007, Oslo được bình chọn là thành phố xanh  thứ 2 thế giới.

9. Brisbane - Australia là một thành phố tuyệt đẹp và là một trong những thành phố sạch nhất của Úc. Nó nổi tiếng với thời tiết ẩm ướt và môi trường trong lành. Brisbane là một thành phố được quy hoạch tốt và an toàn với người dân.

8. Paris - thủ đô của nước Pháp được ngưỡng mộ với hệ thống giao thông được tổ chức tốt, các công viên sạch đẹp. Thành phố này có tất cả mọi thứ để thêm một dấu cộng cho kế hoạch du lịch của bạn.

7. Freiburg - Đức. Nếu bạn là người mới đến Đức và muốn tận hưởng thời gian của bạn tại một số thành phố đầy hoa với những ngọn đồi xanh thì không có gì tốt hơn so với Freiburg. Thành phố này nổi tiếng với khu vườn cỏ tươi, công viên, những hàng cây và môi trường sinh thái thân thiện. 


6. London được biết đến là một thành phố xinh đẹp và phát triển của Vương quốc Anh. Thành phố này cũng không kém phần nổi tiếng với những con đường sạch sẽ và không khí tươi mát. Bạn có thể thăm các viện bảo tàng, công viên, các điểm tham quan nơi đây sẽ khiến bạn hài lòng.


5. Singapore là một trong những thành phố năng động và sạch nhất châu Á. Mặc dù người dân ở đây có cuộc sống bận rộn nhưng mọi người vẫn dành thời gian giái trí vào buổi tối hoặc cuối tuần. Với dân số chỉ khoảng 5,4 triệu người nhưng thành phố này nổi tiếng thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau.


4. Wellington là một thành phố nổi bật của New Zealand. Các khu rừng rậm, viện bảo tàng, những con đường tràn ngập màu xanh là môi trường thư giãn lý tưởng cho du khách. Hệ thống giao thông công cộng nơi đây được người dân rất ưa thích.


3. Kobe là một thành phố giàu có của Nhật Bản. Một kỳ nghỉ tại Kobe là giấc mơ của không ít người. Thành phố này nổi tiếng với các hệ thống quản lý nước thải tiên tiến và phương tiện giao thông thân thiện. 


2. New York là một thành phố tuyệt vời của Mỹ. Thành phố này được biết đến với các bảo tàng, công viên, nhà hàng, khách sạn và trung tâm mua sắm lớn. Hai trong số các công viên cây xanh lớn của Mỹ và một nhà hàng xanh cũng nằm trong thành phố này. 

1. Helsinki là một thành phố rất đặc trưng của Phần Lan. Nó có đồi núi, bảo tàng và các bãi biển hấp dẫn các du khách. Những con đường trải thảm và các loại xe thân thiện với môi trường sẽ thêm một điểm cộng cho vẻ đẹp và sự sạch sẽ của thành phố này.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục