Đặc sản heo lai hấp, nướng ống tre
Đặc sản heo lai hấp, nướng ống tre

VOV.VN - Với cách chế biến độc đáo theo kiểu của người Ê Đê, món thịt heo hấp, nướng ống tre của tỉnh Đắk Lắk vừa lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2020-2021. Món ăn có hương vị thơm ngon, cho thấy ẩm thực Đăk Lăk tiếp tục kế thừa khéo léo những tinh hoa ẩm thực của các cộng đồng dân tộc tại chỗ và biến tấu phù hợp với đời sống hiện đại.

Đặc sản heo lai hấp, nướng ống tre

Đặc sản heo lai hấp, nướng ống tre

VOV.VN - Với cách chế biến độc đáo theo kiểu của người Ê Đê, món thịt heo hấp, nướng ống tre của tỉnh Đắk Lắk vừa lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2020-2021. Món ăn có hương vị thơm ngon, cho thấy ẩm thực Đăk Lăk tiếp tục kế thừa khéo léo những tinh hoa ẩm thực của các cộng đồng dân tộc tại chỗ và biến tấu phù hợp với đời sống hiện đại.

Giới thiệu ẩm thực Đông Nam bộ trong Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu
Giới thiệu ẩm thực Đông Nam bộ trong Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu

VOV.VN - Hơn 100 gian hàng giới thiệu các món ăn về biển, món ăn dân gian đến từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ sẽ có mặt tại Tuần lễ Món ngon Phố biển Vũng Tàu năm 2021, diễn ra trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Giới thiệu ẩm thực Đông Nam bộ trong Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu

Giới thiệu ẩm thực Đông Nam bộ trong Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu

VOV.VN - Hơn 100 gian hàng giới thiệu các món ăn về biển, món ăn dân gian đến từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ sẽ có mặt tại Tuần lễ Món ngon Phố biển Vũng Tàu năm 2021, diễn ra trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Nam Định nỗ lực quảng bá giá trị văn hóa, ẩm thực ra thế giới
Nam Định nỗ lực quảng bá giá trị văn hóa, ẩm thực ra thế giới

VOV.VN - Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định ra đời với vai trò bảo tồn, phát huy và quảng bá rộng rãi giá trị văn hóa ẩm thực Nam Định tới khắp cả nước và ra thế giới. 

Nam Định nỗ lực quảng bá giá trị văn hóa, ẩm thực ra thế giới

Nam Định nỗ lực quảng bá giá trị văn hóa, ẩm thực ra thế giới

VOV.VN - Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định ra đời với vai trò bảo tồn, phát huy và quảng bá rộng rãi giá trị văn hóa ẩm thực Nam Định tới khắp cả nước và ra thế giới. 

Lên Sơn La thưởng thức món ăn hấp dẫn từ hoa ban
Lên Sơn La thưởng thức món ăn hấp dẫn từ hoa ban

VOV.VN - Hoa ban không chỉ mang vẻ đẹp tinh khiết, tượng trưng cho núi rừng mà qua bàn tay chế biến khéo léo của người Thái ở Sơn La trở thành những món ăn đặc sắc.

Lên Sơn La thưởng thức món ăn hấp dẫn từ hoa ban

Lên Sơn La thưởng thức món ăn hấp dẫn từ hoa ban

VOV.VN - Hoa ban không chỉ mang vẻ đẹp tinh khiết, tượng trưng cho núi rừng mà qua bàn tay chế biến khéo léo của người Thái ở Sơn La trở thành những món ăn đặc sắc.

Du khách Việt "chấm điểm" Hà Nội, TP.HCM đứng top đầu về ẩm thực truyền thống và đường phố
Du khách Việt "chấm điểm" Hà Nội, TP.HCM đứng top đầu về ẩm thực truyền thống và đường phố

VOV.VN - Theo Booking.com, du khách Việt đánh giá Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những điểm đến hàng đầu cho các món ăn truyền thống, ẩm thực đường phố và những nơi mua sắm thực phẩm.

Du khách Việt "chấm điểm" Hà Nội, TP.HCM đứng top đầu về ẩm thực truyền thống và đường phố

Du khách Việt "chấm điểm" Hà Nội, TP.HCM đứng top đầu về ẩm thực truyền thống và đường phố

VOV.VN - Theo Booking.com, du khách Việt đánh giá Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những điểm đến hàng đầu cho các món ăn truyền thống, ẩm thực đường phố và những nơi mua sắm thực phẩm.

Tempura - món ăn đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội
Tempura - món ăn đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội

VOV.VN - Tempura là món ăn kết hợp hài hòa giữa hương vị diệu kỳ của cuộc sống đương đại cùng với màu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Tempura - món ăn đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội

Tempura - món ăn đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội

VOV.VN - Tempura là món ăn kết hợp hài hòa giữa hương vị diệu kỳ của cuộc sống đương đại cùng với màu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Quán hủ tiếu 60 năm truyền qua 3 đời ở đất Sài Gòn
Quán hủ tiếu 60 năm truyền qua 3 đời ở đất Sài Gòn

VOV.VN - Không cửa hiệu to đẹp, không vị trí đắc địa, nhưng tiệm hủ tiếu mì Nguyên Lợi vẫn đủ sức níu chân thực khách bằng công thức gia truyền tồn tại hơn 60 năm, trải qua 3 đời nối nghiệp.

Quán hủ tiếu 60 năm truyền qua 3 đời ở đất Sài Gòn

Quán hủ tiếu 60 năm truyền qua 3 đời ở đất Sài Gòn

VOV.VN - Không cửa hiệu to đẹp, không vị trí đắc địa, nhưng tiệm hủ tiếu mì Nguyên Lợi vẫn đủ sức níu chân thực khách bằng công thức gia truyền tồn tại hơn 60 năm, trải qua 3 đời nối nghiệp.

Cá bỗng – nét văn hóa ẩm thực ngày Tết của đồng bào Tày Lục Yên
Cá bỗng – nét văn hóa ẩm thực ngày Tết của đồng bào Tày Lục Yên

VOV.VN - Cá bỗng là loại cá quý, đặc sản của đồng bào dân tộc Tày huyện Lục Yên (Yên Bái). Những món ăn từ loài cá này là nét văn hóa ẩm thực đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Cá bỗng – nét văn hóa ẩm thực ngày Tết của đồng bào Tày Lục Yên

Cá bỗng – nét văn hóa ẩm thực ngày Tết của đồng bào Tày Lục Yên

VOV.VN - Cá bỗng là loại cá quý, đặc sản của đồng bào dân tộc Tày huyện Lục Yên (Yên Bái). Những món ăn từ loài cá này là nét văn hóa ẩm thực đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Nộm gà tía tô - món ngon ngày Tết của người Dao Tiền
Nộm gà tía tô - món ngon ngày Tết của người Dao Tiền

VOV.VN - Mùa xuân, khi những bông hoa đào, hoa mận bung nở khắp các bản làng; cũng là lúc các mẹ, các chị người Dao Tiền ở Sơn La lại tất bật chuẩn bị những món ăn ngon đậm đà hương vị dân tộc đón Tết cổ truyền. Một trong số đó là món nộm gà tía tô.

Nộm gà tía tô - món ngon ngày Tết của người Dao Tiền

Nộm gà tía tô - món ngon ngày Tết của người Dao Tiền

VOV.VN - Mùa xuân, khi những bông hoa đào, hoa mận bung nở khắp các bản làng; cũng là lúc các mẹ, các chị người Dao Tiền ở Sơn La lại tất bật chuẩn bị những món ăn ngon đậm đà hương vị dân tộc đón Tết cổ truyền. Một trong số đó là món nộm gà tía tô.

Thơm ngon thịt lợn muối chua ngày Tết của đồng bào Dao Sơn La
Thơm ngon thịt lợn muối chua ngày Tết của đồng bào Dao Sơn La

VOV.VN - Trong mâm cơm ngày Tết của đồng bào Dao Tiền ở Sơn La, thịt lợn muối chua là món ăn không thể thiếu và được chuẩn bị từ sớm. Bà con cho rằng thiếu món ăn này là thiếu hương vị Tết.

Thơm ngon thịt lợn muối chua ngày Tết của đồng bào Dao Sơn La

Thơm ngon thịt lợn muối chua ngày Tết của đồng bào Dao Sơn La

VOV.VN - Trong mâm cơm ngày Tết của đồng bào Dao Tiền ở Sơn La, thịt lợn muối chua là món ăn không thể thiếu và được chuẩn bị từ sớm. Bà con cho rằng thiếu món ăn này là thiếu hương vị Tết.