13 thứ cần phải kiểm tra lần thứ hai trước khi đi du lịch

VOV.VN -Trước khi khởi hành chuyến đi mà bạn đã lên hoạch từ lâu, có một số thứ cần phải kiểm tra lần thứ hai nếu bạn không muốn có một kỳ nghỉ không trọn vẹn.

1. Đóng gói món đồ dễ hư hỏng

Khi đi nghỉ, bạn cần có một máy quay, một máy tính bảng và có thể thậm chí là một chiếc laptop. Làm thế nào để mang theo các thiết bị này tới địa điểm du lịch mà không bị hư hỏng?

Nếu có thể, hãy đặt các thiết bị này vào một trong túi nhỏ hơn để có thể xách tay. Cách này giúp bạn biết được liệu những món đồ có còn nguyên vẹn hay không.Nếu phải đặt các thiết bị này vào trong vali, cần sử dụng màng xốp hơi và đặt vào giữa quần áo. Điều này đảm bảo chống va đập và giúp các món đồ không bị vỡ khi túi xách bị rơi hoặc va đập khi di chuyển. 

2. Mang một vài đồ thiết yếu trong hành lý xách tay

Nhiều người bị mất hành lý đặc biệt là trong lúc lộn xôn ở sân bay. Hãy mang thêm quần áo dự phòng và đồ lót trong túi hành lý xách tay. Làm như vậy, trong trường hợp bị thất lạc hành lý, bạn có thể làm thủ tục phòng khách sạn, rồi đi tắm và thay quần áo sạch rồi bắt đầu tìm hành lý thay vì phải chờ đợi trong bộ trang phục mặc từ trước khi khởi hành.

3. Tìm hiểu tình hình thời tiết

Kiểm tra thời tiết trước khi đi đến một nơi cụ thể rất quan trọng. Làm điều này chẳng tốn kém gì. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn kém khi mua quần áo mới chỉ vì mang quần áo không hợp với thời tiết ở nơi bạn du lịch. Hãy cập nhật thời tiết và đảm bảo bạn mang trang phục phù hợp.

4. Mang quần áo thoải mái

Bạn có thể cần một chiếc đầm dự tiệc đẹp nhưng cố gắng để trang phục này ở nhà. Hãy mang theo quần áo phù hợp với mọi dịp và với mọi nền văn hóa. Không nên mang những trang phục mà sau đó bạn nhận ra là không có cơ hội để mặc chúng. Hãy nhớ mang quần áo ngủ hoặc áo sơ mi rộng để mặc khi đi ngủ thay vì mang những chiếc đầm lấp lánh. 

5. Mỹ phẩm 

Trước khi vét sạch ngăn mỹ phẩm của mình, hãy tự hỏi bản thân liệu bạn có thực sự cần chúng không. Một điểm thuận lợi là bạn có thể mua mỹ phẩm ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nếu lo lắng, bạn có thể tra cứu và tìm tên thương hiệu bạn muốn mua. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn đảm bảo hành lý của bạn sẽ không bị quá nặng. Một số mỹ phẩm có thể bị đổ và làm hư quần áo hoặc đồ dùng. Do đó, hãy chỉ mua một số mỹ phẩm khi bạn đã đến nơi. Mỹ phẩm ở nơi đó thậm chí còn có giá rẻ hơn.

6. Mua sắm hợp lý trong kỳ nghỉ

Hãy nghĩ về những nơi bạn sẽ phải mang các món đồ lưu niệm bạn mua. Chắc chắn là lúc về, bạn sẽ mang nhiều đồ hơn lúc đi. Nhớ chừa đủ chỗ tối thiểu để đựng quần áo và giày của bạn hay trang sức bạn mua. Thay vì phải mua vali khác, hãy nhớ để dành chỗ đựng các món đồ.

7. Mang giày vừa đủ

Không nên mang quá nhiều giày bởi vì bạn có thể không cần đến chúng, hãy chỉ mang những đôi thích hợp. Trong trường hợp, đi bộ đường dài là một những điều bạn muốn trải nghiệm thì bạn cần có giày đi bộ. Thêm vào đó, cần mang thêm một đôi giày cổ điển thích hợp với nhà hàng sang trọng bạn tới. Mang theo một đôi giày thoải mái mà bạn có thể mang khi muốn ngắm cảnh. Tóm lại, bạn chỉ cần mang 3 đôi giày là đủ. 

8. Gấp quần áo theo từng loại riêng

Trước khi đóng vali, cần đảm bảo bạn xếp riêng từng loại quần áo, áo sơ mi với áo sơ mi, tất với tất và đầm với đầm. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy quần áo ra đến nơi. Trong trường hợp, chẳng may bị cà phê rơi đổ vào áo sơ mi, bạn không cần phải lấy hết tất cả quần áo ra khỏi vali chỉ để lấy một chiếc áo sơ mi khác.

Hơn nữa, hãy để quần áo bạn cần trên đường đi lên trên cùng. Làm như vậy, bạn không cần phải lấy hết đồ trong vali chỉ để tìm áo khoác hay chăn choàng.

9. Điền thông tin vào thẻ hành lý

Điền thông tin vào thẻ hành lý trước khi rời khỏi ra đi du du lịch là rất quan trọng. Nếu bị mất hành lý hoặc thất lạc hành lý trên máy bay thì thẻ hành lý giúp người khác xác định được vị trí của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có thể sắp đến một đất nước hoặc một địa phương khác và không ai có thể nhận ra món đồ của bạn như thế nào. Nhưng bạn có thể tránh được việc bị mất hành lý khi ghi tên vào thẻ hành lý.  

10. Mang theo thuốc men

Nếu đang sử dụng thuốc, bạn phải nhớ mang theo trong hành lý xách tay. Không phải ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể mua thuốc như mua dép xỏ ngón. Một số loại thuốc cần có đơn thuốc. Hãy nhớ luôn luôn mang theo thuốc trong trường hợp bạn bị ốm trên đường đi hoặc trong suốt kỳ nghỉ. Những người bị dị ứng cũng cần mang theo thuốc bên mình. Hãy nhớ rằng bạn sẽ đến một nơi mà có thể không có bạn bè và người thân đi cùng. Nếu bị khó ngủ hoặc đau đầu thường xuyên, hãy nhớ mua thuốc sẵn phòng khi cần dùng đến.

11. Lưu ý giới hạn hành lý

Hãy kiểm tra giới hạn hành lý trước khi bạn bắt đầu khởi hành và quyết định nên mang thứ gì và không thứ gì. Giới hạn hành lý rất nghiêm khắc và bạn buộc phải giảm bớt hành lý cho đến khi ở mức cho phép. Thay vì trải qua những điều này, bạn hãy cân hành lý ở nhà để không có nguy cơ phải để lại những món đồ quan trọng.

12. Nơi để đồ thiết yếu và giấy tờ

Bất kể bạn háo hức muốn được khởi hành thế nào đi nữa thì chắc chắn bạn không thể đi nghỉ mà không có hộ chiếu, vé tàu xe hoặc vé máy bay, tiền và thẻ tín dụng. Trước khi rời khỏi nhà một vài phút hoặc một vài giờ để khởi hành, cần đảm bảo là bạn đã có đủ đồ thiết yếu. Giữ hộ chiếu ở tầm với gần. Cần đảm bảo bạn có thể dễ dàng lấy được tiền mặt và thẻ tín dụng khi cần. Nếu tới một đất nước sử dụng loại tiền khác, bạn cần chuẩn bị tiền của nước đó hoặc đô-la Mỹ.

13. Đánh dấu vào bảng liệt kê 

Giả sử, bạn lập một bảng liệt kê đồ cần đóng gói, cần đảm bảo là bạn không để sót lại bất cứ thứ gì. Ngoài ra, cần chắc chắn là bạn đã loại bỏ những thứ không còn cần thiết. Bạn cũng có thể mang theo bảng liệt kê này theo để trợ giúp việc đóng gói đồ khi trở về nhà. Điều này giúp bạn không bỏ quên bất cứ thứ gì. Ký ức về một kỳ nghỉ trọn vẹn có thể tiêu tan khi bạn nhận ra là mình đã bỏ quên một số món đồ quan trọng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên