Những lưu ý khi đi máy bay

8 điều bạn nên làm khi đi máy bay

VOV.VN -Một chỗ ngồi tốt trên máy bay chưa phải là tất cả. Dưới đây là những gì bạn nên làm ngay sau khi lên máy bay.
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 1
Vệ sinh chỗ ngồi của bạn.Ước tính bàn ăn máy bay có hàng nghìn mầm bệnh trên mỗi inch vuông. Hãy lau sạch bàn ăn, điều khiển từ xa, tay vịn, khóa dây an toàn khi bạn lên máy bay.
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 2
Máy bay rất kín và là môi trường có thể lây lan bệnh truyền nhiễm. Hãy tự cứu mình khỏi các "mầm bệnh" bằng cách thổi chúng qua lỗ thông khí phía trên đầu của bạn. Đặt hệ thống thông gió ở tốc độ thấp hoặc trung bình và vị trí ở phía trước đầu của bạn, thổi thẳng xuống. Nếu bạn cảm nhận được luồng không khí trong lòng bạn tức là bạn đã thực hiện đúng.
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 3
Tính toán trước về lối thoát hiểm. Bạn chỉ có khoảng 90 giây để sơ tán khỏi một máy bay đang cháy để có cơ hội sống sót. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu để cố gắng tìm một lối thoát? Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được lối ra trong trường hợp cửa gần nhất bị chặn.
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 4
Kiểm tra áo phao. Mặc dù phi hành đoàn thường kiểm tra áo phao dưới chỗ ngồi mỗi ngày nhưng họ thường không kiểm tra giữa các chuyến bay. Thật không may, một số người có thể ăn cắp áo phao. Do đó, bạn hãy tự kiểm tra dưới chỗ ngồi của mình, đặc biệt khi bạn bay trên biển.
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 5
Bạn không nên để vật dụng cần thiết cho chuyến bay ở ngăn trên cao, hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ bên người trong suốt chuyến bay để không phải liên tục lấy đồ khi cần.
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 6
Nếu bạn không muốn nói chuyện với người xung quanh, hãy đeo tai nghe. Đó chính là tín hiệu "xin vui lòng không nói chuyện".
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 7
Nếu bạn có đôi tai nhạy cảm và cảm thấy đau khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, hãy nhai kẹo cao su, điều này có thể giúp thay đổi áp suất không khí, bạn sẽ cảm thấy ổn hơn.
8 dieu ban nen lam khi di may bay hinh 8
Bạn có chuyến bay đường dài và không muốn phải nhìn chằm chằm vào không gian nhiều giờ? Hãy chắc chắn màn hình trước mặt bạn còn hoạt động. Nếu màn hình bị hỏng, các tiếp viên hàng không có thể chuyển bạn đến chỗ khác để bạn có thể giải trí trên máy bay thay vì phải cố gắng để xem màn hình của người bên cạnh.

Theo Smartertravel

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close