Ai Cập mở lại các khu di tích cổ xưa cho khách du lịch

Ai Cập mở lại các khu di tích cổ xưa cho khách du lịch

VOV.VN - Ai Cập sẽ mở lại một số địa điểm khảo cổ quan trọng cho du khách sau khi ngừng hoạt động 4 tháng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập Khaled El-Anani, xác nhận việc mở lại bắt đầu từ tháng 7. Quyết định này cho phép 8 điểm thăm quan ở 4 tỉnh được đón du lịch nước ngoài trở lại.

8 địa điểm gồm là Kim tự tháp Giza, Bảo tàng Ai Cập ở Tahrir, Thành cổ Salah El-Din, các đền thờ ở Karnak và Luxor, Bảo tàng Hurghada, Đền thờ Abu Simbel và Đền thờ Philae ở Aswan. Các địa điểm khảo cổ khác sẽ dần mở cửa trở lại.

ai cap mo lai cac khu di tich co xua cho khach du lich hinh 1
Khu du lịch Kim Tự Tháp ở Giza.

Mặc dù hoạt động trở lại ở những địa điểm này vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên. Cụ thể các chuyến đi du lịch không vượt quá 25 người. Các công ty du lịch sẽ phải cung cấp mặt nạ bảo vệ cho khách du lịch, trong khi tổng số lượng được phép trong các bảo tàng lớn như Bảo tàng Ai Cập ở Tahrir sẽ bị giới hạn ở mức 200 người mỗi giờ.

Để khuyến khích du khách nước ngoài, chính phủ đang cung cấp một loạt các ưu đãi bao gồm việc hủy thị thực du lịch từ nay cho đến ngày 31 tháng 10, cũng như giảm giá 20% cho vé thăm bảo tàng.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết 232 khách sạn ở 13 tỉnh  được phép hoạt động với công suất giảm sau khi họ áp dụng các biện pháp an toàn được Bộ đưa ra. Du lịch là một phần chính của nền kinh tế Ai Cập và sự phục hồi trở lại này sẽ đóng một vai trò lớn trong sự phục hồi kinh tế sau đại dịch./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN