4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận sao Michelin

VOV.VN - Tối 6/6, cẩm nang ẩm thực Michelin Guide đã công bố 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM được tuyển chọn, trong đó có 4 nhà hàng nhận sao Michelin.

Các nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam nhận sao Michelin là Anan Saigon (TP.HCM), Gia (Hà Nội), Hibana by Koki (Hà Nội) và Tầm Vị (Hà Nội).

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide cho biết những nhà hàng nhận sao tại Việt Nam lần này đều được thẩm định rất kỹ càng dựa theo tiêu chuẩn toàn thế giới trong nhiều năm qua. "Nghĩa là chất lượng sao của các nhà hàng trên thế giới là ngang nhau, những ngôi sao được trao cho nhà hàng ở Hà Nội, TP.HCM cũng như những ngôi sao được gắn ở London hay Paris".

Các nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM được Michelin tuyển chọn lần này dựa trên 5 tiêu chí chính là chất lượng món ăn, kỹ thuật món ăn, sự cân bằng hương vị, cá tính của đầu bếp và sự bền vững, tính nhất quán theo thời gian.

Trong số 103 nhà hàng được tuyển chọn ở Hà Nội và TP.HCM, ngoài các nhà hàng nhận sao Michelin, có 70 nhà hàng thuộc danh mục Michelin Selected (nhà hàng Michelin đề xuất), với 32 nhà hàng ở Hà Nội và 38 nhà hàng ở TP.HCM; 29 nhà hàng thuộc danh mục Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng), với 13 nhà hàng ở Hà Nội và 16 nhà hàng ở TP.HCM.

Ngoài ra, 3 cá nhân xuất sắc nhận các giải thưởng đặc biệt của Michelin Guide (MICHELIN Guide Special Awards), gồm chuyên gia rượu vang Yu Yamamoto từ nhà hàng Lửa nhận giải Sommelier Award, nhân viên Nguyễn Thị Nụ từ nhà hàng Vietnam House nhận giải Service Award, đầu bếp Sam Trần từ nhà hàng Gia nhận giải Young Chef Award.

Các chuyên gia cho rằng với sự có mặt của Michelin Guide, sự nỗ lực của các đầu bếp và những người làm trong ngành ẩm thực khắp Việt Nam, trong tương lai gần Việt Nam sẽ là một điểm đến ẩm thực đẳng cấp mà mọi du khách quốc tế cần phải ghé đến một lần trong đời./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Từ tháng 6, Việt Nam ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới
Từ tháng 6, Việt Nam ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới

VOV.VN - Lễ công bố danh sách nhà hàng được cẩm nang ẩm thực Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 6/6 tới đây.

Từ tháng 6, Việt Nam ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới

Từ tháng 6, Việt Nam ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới

VOV.VN - Lễ công bố danh sách nhà hàng được cẩm nang ẩm thực Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 6/6 tới đây.

Sao Michelin: Cơ hội vàng cho ẩm thực đường phố Việt thăng hoa
Sao Michelin: Cơ hội vàng cho ẩm thực đường phố Việt thăng hoa

VOV.VN - Ẩm thực đường phố Việt Nam đã lọt vào mắt xanh của Michelin. Một khi xuất hiện trong Michelin Guide Việt Nam số đầu tiên trình làng vào tháng 6 tới đây, đó sẽ là những bước thăng hạng cho ẩm thực đường phố Việt, như cách Michelin đã từng lột xác những thiên đường ẩm thực đường phố ở Tokyo, Hồng Kong, Singapore và Thái Lan.

Sao Michelin: Cơ hội vàng cho ẩm thực đường phố Việt thăng hoa

Sao Michelin: Cơ hội vàng cho ẩm thực đường phố Việt thăng hoa

VOV.VN - Ẩm thực đường phố Việt Nam đã lọt vào mắt xanh của Michelin. Một khi xuất hiện trong Michelin Guide Việt Nam số đầu tiên trình làng vào tháng 6 tới đây, đó sẽ là những bước thăng hạng cho ẩm thực đường phố Việt, như cách Michelin đã từng lột xác những thiên đường ẩm thực đường phố ở Tokyo, Hồng Kong, Singapore và Thái Lan.

“Bệ phóng” cho du lịch quốc gia từ những ngôi sao Michelin
“Bệ phóng” cho du lịch quốc gia từ những ngôi sao Michelin

VOV.VN - Việt Nam hoàn toàn có thể biến nền ẩm thực phong phú và đặc sắc của mình thành công cụ đắc lực, thu hút và giữ chân du khách quốc tế, đồng thời xác lập vị thế “bếp ăn của thế giới”. Mục tiêu này càng khả thi hơn khi hệ thống đánh giá ẩm thực uy tín Michelin Guide đã chính thức “cập bến” Việt Nam.

“Bệ phóng” cho du lịch quốc gia từ những ngôi sao Michelin

“Bệ phóng” cho du lịch quốc gia từ những ngôi sao Michelin

VOV.VN - Việt Nam hoàn toàn có thể biến nền ẩm thực phong phú và đặc sắc của mình thành công cụ đắc lực, thu hút và giữ chân du khách quốc tế, đồng thời xác lập vị thế “bếp ăn của thế giới”. Mục tiêu này càng khả thi hơn khi hệ thống đánh giá ẩm thực uy tín Michelin Guide đã chính thức “cập bến” Việt Nam.

3 sao Michelin: Chiếc vương miện được khát khao nhất của thế giới ẩm thực
3 sao Michelin: Chiếc vương miện được khát khao nhất của thế giới ẩm thực

VOV.VN - Toàn thế giới chỉ có 142 nhà hàng đạt được 3 sao Michelin - tức thuộc hàng xuất sắc nhất, xứng đáng để thực hiện một cuộc thưởng ngoạn. Bởi vậy, đẳng cấp của những “haute couture” về ẩm thực này vẫn luôn là chủ đề được giới yêu ẩm thực quan tâm.

3 sao Michelin: Chiếc vương miện được khát khao nhất của thế giới ẩm thực

3 sao Michelin: Chiếc vương miện được khát khao nhất của thế giới ẩm thực

VOV.VN - Toàn thế giới chỉ có 142 nhà hàng đạt được 3 sao Michelin - tức thuộc hàng xuất sắc nhất, xứng đáng để thực hiện một cuộc thưởng ngoạn. Bởi vậy, đẳng cấp của những “haute couture” về ẩm thực này vẫn luôn là chủ đề được giới yêu ẩm thực quan tâm.

Nghệ nhân Ánh Tuyết: “Không phải cứ ngồi vào bàn ghế mạ vàng là có sao Michelin”
Nghệ nhân Ánh Tuyết: “Không phải cứ ngồi vào bàn ghế mạ vàng là có sao Michelin”

VOV.VN - Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế. Từng nấu ăn cho 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng 2017, bà hoàn toàn tự tin về cái “tầm” của ẩm thực Việt Nam.

Nghệ nhân Ánh Tuyết: “Không phải cứ ngồi vào bàn ghế mạ vàng là có sao Michelin”

Nghệ nhân Ánh Tuyết: “Không phải cứ ngồi vào bàn ghế mạ vàng là có sao Michelin”

VOV.VN - Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế. Từng nấu ăn cho 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng 2017, bà hoàn toàn tự tin về cái “tầm” của ẩm thực Việt Nam.